Ra mắt Hệ thống thi trực tuyến tại UEH

04 tháng 10 năm 2022

Tiên phong trên hành trình chuyển đổi số, đáp ứng những yêu cầu đào tạo trong xu thế mới, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ra mắt Hệ thống thi trực tuyến [https://huongdanthi.ueh.edu.vn] - trang thi trực tuyến chính thức của Nhà trường, đồng thời hướng dẫn thí sinh các bước chuẩn bị cũng như cách thức tham gia kỳ thi trực tuyến hiệu quả tại UEH.

Hệ thống thi trực tuyến chính thức của UEH

Kể từ tháng 10/2022, hình thức thi trực tuyến (online) sẽ là hình thức chủ yếu trong hoạt động khảo thí tại UEH. Đây là nỗ lực chủ động chuyển đổi số, thích ứng nhanh với các yêu cầu trong công tác đào tạo trước bối cảnh mới của Nhà trường. Các công tác tổ chức thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của thí sinh, người học ở các bậc, hệ (như yêu cầu kỹ thuật về thiết bị làm bài, thiết bị giám sát, quy định bố trí không gian thi, quy trình ra đề, quy định làm bài thi…) đã được xây dựng và trình bày chi tiết trong Quy định tổ chức theo hình thức thi trực tuyến tại UEH nhằm đảm bảo tính hiệu quả và đồng bộ, đánh giá công bằng, chất lượng trong công tác đào tạo của Nhà trường.

Đặc biệt, để phục vụ công tác thi và hướng dẫn thí sinh các bước chuẩn bị cũng như cách thức tham gia kỳ thi trực tuyến tại UEH, mới đây Nhà trường đã ra mắt Hệ thống thi trực tuyến - UEH [https://huongdanthi.ueh.edu.vn/]. Đây là trang thi trực tuyến chính thức của Nhà trường với các đường link tương ứng các ca thi, hướng dẫn cụ thể cách thức dự thi và các yêu cầu nhằm đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi.

Các bước hướng dẫn dự thi trực tuyến

Theo đó, thí sinh dự thi trực tuyến trên hệ thống của UEH sẽ thực hiện 4 bước, gồm:

Bước 1 - Đặt thiết bị: Thí sinh chuẩn bị thiết bị thứ nhất (máy tính có Webcam, máy tính bảng) và thiết bị thứ hai (điện thoại thông minh, máy tính có Webcam, máy tính bảng). Thiết bị thứ hai đặt cách xa thiết bị thứ nhất tối thiểu 1,5 mét, có thể đặt trên bàn hoặc để trên giá đỡ (không bắt buộc), chỉ cần đảm bảo góc quay. Mô hình bố trí thiết bị - không gian của thí sinh dự thi trực tuyến từ xa như Hình 1a và Hình 1b.

Hình 1a. Mô hình bố trí thiết bị - không gian của thí sinh dự thi trực tuyến từ xa với thiết bị thứ hai đặt trên giá đỡ

Hình 1b. Mô hình bố trí thiết bị - không gian của thí sinh dự thi trực tuyến từ xa với thiết bị thứ hai để trên bàn đảm bảo góc quay

Bước 2 - Truy cập Microsoft Teams: Thí sinh cài App Microsoft Teams trên điện thoại và đăng nhập bằng tài khoản mssv@ueh.edu.vn.

Bước 3 - Truy cập trang thi: Thí sinh truy cập vào website https://huongdanthi.ueh.edu.vn/ và chọn Link thi (từ 1 đến 9), chú ý lắng nghe thông báo của giám thị trên Microsoft Teams để biết Link thi chính xác.

Bước 4 - Tham gia thi: Thí sinh cho phép Webcam mở trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản sinh viên để dự thi.

Hình 2. Các bước hướng dẫn dự thi trực tuyến tại UEH

Video clip hướng dẫn thi online tại UEH

Những yêu cầu đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi

Nhằm đảm bảo tính nghiêm túc và công bằng trong kỳ thi trực tuyến, các thí sinh cần:

• Bố trí Camera trên Thiết bị giám sát theo quy định thi trực tuyến UEH và theo yêu cầu của Cán bộ coi thi (CBCT);
  • Bố trí Camera trên Thiết bị làm bài đảm bảo thấy khuôn mặt và Thiết bị giám sát phía sau;
  • Người dự thi tuyệt đối không rời khỏi trang thi để chuyển sang cửa sổ khác;
  • Không gian yên tĩnh, không có người qua lại, không đặt tài liệu, thiết bị điện tử khác.

Các hình thức hỗ trợ thí sinh khi gặp sự cố thi trực tuyến

Nhằm đảo bảo quyền lợi của thí sinh tham dự thi trực tuyến, Nhà trường luôn có đội ngũ túc trực để giải quyết những sự cố mà thí sinh gặp phải. Ví dụ:

Đối với sự cố cúp điện hoặc rớt mạng khi đang làm bài thi: Thí sinh có thể dùng điện thoại chia sẻ mạng 4G cho máy tính kết nối vào và tiếp tục làm bài. Trường hợp không đủ điều kiện để kết nối lại, thí sinh báo cho CBCT hoặc gọi vào số hotline báo với Hội đồng thi để được hướng dẫn làm biểu mẫu Báo cáo sự cố. Sau khi điền biểu mẫu, trong thời gian 24 - 48 giờ sẽ nhận được email phản hồi từ Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí thông tin các bước tiếp theo.

Đối với sự cố không nhớ các tài khoản thi: Thí sinh có thể xem cú pháp đăng nhập hoặc đặt lại mật khẩu các tài khoản tại đây. Trong trường hợp gần đến giờ thi, thí sinh có thể nhờ Hội đồng thi đặt lại mật khẩu thông qua Zalo: 0777229277.

Trong trường hợp bị khóa bài thi khi đang làm bài vì lỗi thoát khỏi MS Teams, tắt camera hoặc chưa điểm danh trên MS Teams,… thí sinh kiểm tra thiết bị kết nối MS Teams, sau đó liên hệ CBCT để xin mở lại bài thi và tiếp tục làm bài.

Nhà trường luôn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trực tuyến bằng Chatbox trên Hệ thống thi trực tuyến UEH (góc phải phía dưới trang web https://huongdanthi.ueh.edu.vn/). Do đó, Nhà trường khuyến nghị các thí sinh nên sử dụng khi có bất kỳ câu hỏi và thông tin cần tìm hiểu. Bên cạnh đó, các bạn có thể liên hệ đến Zalo: 0777229277 hay Hotline: 0906930161 - 0918458124 (chỉ sử dụng vào giờ thi) để được hỗ trợ.

Đặc biệt, trong trường hợp thí sinh không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để thi trực tuyến có thể đăng ký thi tại trường ở link dangkythi.ueh.edu.vn.

Tiên phong trên hành trình chuyển đổi số, hướng đến đại học thông minh và đáp ứng những yêu cầu đào tạo trong xu thế mới, UEH đang không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng phục vụ cho công tác giáo dục và đào tạo tại Nhà trường. Song song đó là sự hỗ trợ hết mình và đồng hành cùng người học trong mọi hành trình để các bạn có thể tự tin tiếp thu kiến thức, tiếp cận xu hướng giáo dục hiện đại, trở thành những thế hệ công dân toàn cầu đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động tương lai.

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông, Phòng Công nghệ thông tin