Sẻ chia khoảnh khắc ý nghĩa cùng 600 tình nguyện viên UEH trong Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 46

07 tháng 10 năm 2022

Ngày 04-05/10 vừa qua, Hội Sinh viên UEH đã phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 46 với chủ đề “Giọt Hồng Sẻ Chia” thu hút gần 600 tình nguyện viên là viên chức, sinh viên UEH tham gia hiến máu.

Công tác khởi động đến khi bắt đầu diễn ra ngày hội chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn ngủi, nhưng đã thu hút được hàng trăm bạn tình nguyện viên. Các bạn đã đến từ rất sớm, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy trình và tuân theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều sinh viên UEH đã xếp hàng đăng ký hiến máu tình nguyện

Thông qua Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng Sẻ Chia”, Hội Sinh viên UEH đã đóng góp vào ngân hàng máu hơn 770 đơn vị máu từ 576 viên chức, sinh viên tham gia hiến máu. Những đóng góp tình nguyện này với mong muốn mang đến hy vọng, niềm tin về sự sống cho những người đang cần được truyền máu. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" - hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã có thể duy trì và cứu sống rất nhiều người đang đứng giữa sự sống và cái chết.

Với ý nghĩa nhân đạo, Ngày hội đã nhận được đông đảo sự quan tâm và tham gia của rất nhiều sinh viên UEH. Bạn Ngọc Liên, đến từ Đoàn - Hội Khoa Lý Luận Chính Trị chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, nên khi đăng ký em vừa mong chờ vừa hồi hộp. Các bạn sinh viên xếp hàng hôm đó rất dài, nên em cũng nôn nóng rất mong muốn có thể được đủ điều kiện để tham gia hiến máu”.

Trà Minh - sinh viên khác của lớp AE001 khóa 47 cũng chia sẻ: “Mặc dù rất sợ máu và kim tiêm, nhưng mong muốn được cứu lấy một sinh mạng nào đó bằng chính những giọt máu của mình đã cho em động lực mạnh mẽ để có mặt tại buổi hiến máu hôm nay. Đập tan những nỗi lo của bản thân, em đã sẵn sàng để hiến máu tình nguyện và chắc chắn rằng trong tương lai em cũng sẽ tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện này”.

Hội Sinh viên UEH đã đóng góp vào ngân hàng máu hơn 770 đơn vị máu từ 576 viên chức, sinh viên tham gia hiến máu

Bên cạnh giá trị nhân đạo cứu người, mỗi ca hiến máu của các bạn tình nguyện viên còn đóng góp 60.000VNĐ/ca vào quỹ học bổng “Điểm sáng tương lai” do Hội Sinh viên UEH phát động nhằm kịp thời hỗ trợ các bạn hội viên gặp khó khăn trong quá trình học tập tại trường. Và dự kiến trong Đêm hội văn hóa chào đón Tân sinh viên khóa 48 năm nay, sẽ có 10 suất học bổng Điểm sáng tương lai được xem xét trao đến các bạn Hội viên UEH.

Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các bạn tình nguyện viên, Ban tổ chức đã mang đến các quyền lợi dành cho các bạn như: khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được nhận Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện - căn cứ để xét tiêu chí “Sinh viên 5 tốt”. 

Tình nguyện viên tham gia hiến máu sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí trước khi thực hiện hiến máu

Hiến máu cứu người là một hành động cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nghĩa cử này đã không còn là xa lạ với các thế hệ sinh viên UEH, mà đã đi vào truyền thống tương thân tương ái từ trước đến nay.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” - Hãy cùng nhau chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên tươi đẹp hơn và đắp xây trọn vẹn hai chữ “tình người”.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên UEH

Chia sẻ