Thư chúc tết của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

12 tháng 02 năm 2021

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trân trọng kính chúc toàn thể công chức, viên chức, cán bộ hưu trí, cựu sinh viên, học viên và sinh viên UEH: “Mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt”.

Thân gửi công chức, viên chức, cán bộ hưu trí, cựu sinh viên, học viên và sinh viên!

Năm 2021 là năm UEH kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường (27.10.1976 - 27.10.2021), đánh dấu cho chặng đường hình thành, xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Đây cũng có thể xem là năm khởi đầu của bộ máy lãnh đạo mới (nhiệm kỳ 2020-2025) sau gần 3 tháng hoạt động với sức mạnh mới cùng niềm khát vọng tiếp tục đưa UEH vươn lên đạt được những thành tựu mới.

Năm 2020 vừa qua tiếp tục là một năm thành công đầy ấn tượng của Trường. Bảng xếp hạng U-Multirank 2020 công bố UEH vẫn thuộc top 25 đại học tốt nhất thế giới về hạng mục: “Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời”. UEH tăng 8 bậc từ hạng 19 (năm 2019) lên hạng 11 (7.2020), đứng nhất trong số các trường đại học đơn ngành lĩnh vực kinh tế, kinh doanh tại Việt Nam theo Bảng xếp hạng Webometrics. Đặc biệt, UEH là trường đại học khối ngành kinh tế đầu tiên và duy nhất Việt Nam lọt vào Top 601+ của Bảng xếp hạng QS châu Á 2021. Điều này giúp nâng tầm danh tiếng học thuật của trường và đánh dấu một bước nhảy vọt, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt trên thị trường giáo dục quốc tế.

Công tác tuyển sinh 2020 hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra. Số bài báo công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín ngày càng tăng; chỉ riêng 2020 đã có 380 bài đăng trên các tạp chí ISI, Scopus, ABDC. Các hoạt động quan hệ quốc tế và trong nước ngày càng sâu rộng, đa dạng, phong phú trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện. Trường tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát triển tư vấn khởi nghiệp và hoạt động đổi mới sáng tạo; thành lập Phân hiệu Vĩnh Long với sứ mạng đào tạo, NCKH và tư vấn nhằm phục vụ phát triển ĐBSCL. Cơ sở vật chất của Trường ngày càng khang trang hiện đại, Cơ sở Nam Sài Gòn trên 11,1 hecta đã bắt đầu được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020.

Những thành quả trong đào tạo, NCKH-HTQT, kiểm định chất lượng, hoàn thiện tổ chức bộ máy, gia tăng nguồn lực tài chính, đầu tư cơ sở vật chất… đã đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của trường, nhất là chiến lược quốc tế hóa tiến tới đại học đa ngành của UEH. Có được những thành quả trên là nhờ tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tinh thần trách nhiệm cao và sự nỗ lực trong công việc của từng tập thể, cá nhân trong trường; sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, động viên và hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM; sự hỗ trợ của cộng đồng UEH Alumni, các đối tác trong và ngoài nước.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn kêu gọi mọi thành viên UEH tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; nâng cao năng lực quản lý điều hành, tăng cường sự phối hợp trong bộ máy quản lý, đoàn kết và đồng tâm hiệp lực thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ nhà trường đề ra để phát triển UEH trở thành đại học đa ngành có uy tín ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và Châu Á, góp phần tích cực phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Trân trọng kính chúc: “Mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt” đến toàn thể công chức, viên chức, cán bộ hưu trí, cựu sinh viên, học viên và sinh viên UEH.