Trường Công nghệ và Thiết kế UEH ký kết hợp tác với Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (Vietnam)

15 tháng 07 năm 2024

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design – RTD 2024” lần thứ 2 với chủ đề “Fostering Sustainability”, ngày 15/7/2024, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD), thành viên của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH), đã chính thức ký kết thỏa thuận chiến lược với Công ty TNHH ABB Automation and Electrification Vietnam, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác của hai bên, với mục tiêu cùng hướng đến sự phát triển bền vững.

Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty TNHH ABB Automation and Electrification Vietnam (ABB Việt Nam) có sự tham dự của Ông Trần An Khang - Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy; Ông Đặng Xuân Hồng - Trưởng bộ phận Tư vấn giải pháp kỹ thuật; Ông Nguyễn Minh Toàn - Kỹ sư trưởng.

Về phía Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD) có sự tham dự của TS. Thái Kim Phụng - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế; PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh - Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và tương tác; và các giảng viên Viện Công nghệ thông minh và tương tác.

Toàn cảnh lễ ký kết

Công ty ABB Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn ABB - Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, là một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực công nghệ điện và tự động hóa, Robot, cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho công nghiệp tại Việt Nam. Đại diện Công ty ABB Việt Nam, Ông Trần An Khang - Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy chia sẻ: “ABB có thế mạnh về công nghệ tự động hóa bằng Robot tiên tiến nhất, do đó, doanh nghiệp sẵn sàng cập nhật xu hướng từ nhu cầu sản xuất thực tiễn để đầu tư nguồn lực đội ngũ kỹ sư, hỗ trợ trong công tác đào tạo và giáo dục tại các trường đại học. Mục tiêu của doanh nghiệp và nhà trường là cùng phối hợp và đào tạo nguồn nhân lực tiềm năng, chất lượng cho tương lai, đáp ứng sát với nhu cầu thị trường lao động, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nghiên cứu, thực tập và mở rộng cơ hội việc làm.

Ông Trần An Khang - Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy chia sẻ

Bên cạnh đó, phía Công ty ABB Việt Nam sẽ tài trợ cho Trường Công nghệ và Thiết kế UEH trạm Robot demo phục vụ cho việc dạy và học của Nhà trường, phần mềm mô phỏng Robot Studio dành cho 1 máy chủ (máy server) và 100 máy con (client) để sinh viên có thể thực hành. Ngoài ra, phía Công ty ABB sẽ cử các chuyên gia để tập huấn, chia sẻ các kinh nghiệm về Robot đến với cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường và tài trợ học bổng cũng như tạo điều kiện để sinh viên Nhà trường được tham gia thực tập tại Công ty ABB.

TS. Thái Kim Phụng phát biểu

TS. Thái Kim Phụng - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (trái) và Ông Trần An Khang - Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy, Công ty TNHH ABB Automation and Electrification Việt Nam (phải) cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ ký kết

Sự thành công của lễ ký kết giữa Trường Công nghệ và Thiết kế UEH và Công ty TNHH ABB Automation and Electrification Việt Nam đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên, minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của UEH nói chung và CTD nói riêng trong việc mở rộng mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế. Từ đó, nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu, trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong thế giới hiện đại.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Văn phòng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, Viện Công nghệ thông minh và tương tác, Phòng Marketing Truyền thông