UEH ký kết hợp tác cùng Đại học Adelaide, Australia

29 tháng 09 năm 2022

Chiều ngày 21/09/2022 vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Adelaide, Australia đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Australia.

Tham dự buổi lễ, về phía UEH có sự tham dự của: GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế (ISB); TS. Phạm Dương Phương Thảo - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế.

Về phía Đại học Adelaide, Australia có: TS. Jessica Gallagher - Phó Hiệu Trưởng; GS. Peter Draper - Phó Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế, Khoa Khoa học xã hội, Kinh doanh, Luật và Kinh tế; Bà Lucy Anderson - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quốc tế, Quan hệ Quốc tế.

Toàn cảnh lễ ký kết

Tại buổi ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các đại diện đến từ Đại học Adelaide. GS.TS. Sử Đình Thành cho biết, sinh viên Global Pathways có 1-2 năm chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng trong giai đoạn học tại Việt Nam. Khi chuyển tiếp học tại các đại học đối tác, các bạn có sự tự tin, đạt được nhiều thành tích vượt bật và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Về phía Đại học Adelaide, TS. Jessica Gallagher - Phó Hiệu Trưởng Đại học Adelaide cho biết: “Global Pathways là bước khởi đầu tuyệt vời cho hành trình du học của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, Đại học Adelaide sẽ luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho du học sinh Việt Nam chuyển tiếp tại Australia vào thời gian tới.”

Lễ ký kết là bước đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Adelaide, nhằm mang đến cho sinh viên Global Pathways cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Australia cùng nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn trong thời gian chuyển tiếp du học sắp tới.

Đại diện 2 trường kỳ thỏa thuận hợp tác

Đại học Adelaide là thành viên của Go8 danh giá gồm 8 đại học hàng đầu tại Úc về giảng dạy và nghiên cứu, liên tục nằm trong top 1% trường xuất sắc thế giới trong nhiều bảng xếp hạng uy tín. Với hơn 22,000 sinh viên, 40% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, Đại học Adelaide mang đến môi trường giáo dục năng động, đầy cảm hứng và thử thách.

Adelaide Global Pathways là mô hình du học theo xu hướng toàn cầu hiện nay. Adelaide Global Pathways hiện đang đào tạo mô hình 1+2. Tham gia chương trình Adelaide Global Pathways, sinh viên sẽ có giai đoạn 1-2 năm rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng tại Việt Nam. Sau đó, các bạn tiếp tục chuyển tiếp học tập và nhận bằng Cử nhân tại Đại học Adelaide, Australia.

Để nhập học tại Đại học Adelaide, sinh viên cần thỏa các yêu cầu về học thuật và tiếng Anh đầu vào ở Giai đoạn 1 và 2.

*Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam

Về điều kiện học thuật, các bạn cần đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM; hoặc đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam. Sinh viên chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước sẽ được xét theo trường hợp cụ thể.

Về điều kiện tiếng Anh, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5 (Viết 5.0) trở lên; hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

*Giai đoạn 2: Học tại Đại học Adelaide, Australia

Ở giai đoạn 2, các bạn cần sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0). Đồng thời, điểm GPA Giai đoạn 1 của các bạn lựa chọn Cử nhân Thương Mại/Cử nhân Kinh Doanh cần đạt 6.4 và Cử nhân Tài chính - Ngân hàng là 5.9.

Bên cạnh đó, Đại học Adelaide còn sở hữu nhiều suất học bổng giá trị dành riêng cho sinh viên Global Pathways, bao gồm:

●       Giảm 15% học phí/năm. Áp dụng cho tất cả sinh viên đạt GPA Giai đoạn 1 từ 6.7.

●       Giảm 30% học phí/năm. Áp dụng cho tất cả sinh viên đạt GPA Giai đoạn 1 từ 8.4.

Để tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh Adelaide Global Pathways, sinh viên có thể tham khảo tại website https://isb.edu.vn/ trước khi nộp đơn xét tuyển.

Tin, ảnh: Viện đào tạo quốc tế ISB