UEH lần đầu tuyển sinh thông qua kết quả thi đánh giá năng lực

16 tháng 01 năm 2020

Năm 2020, ngoài hai phương thức xét tuyển thẳng và dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) lần đầu xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực thí sinh.

Vừa qua, Hội đồng tuyển sinh Đại học hệ chính quy Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất các nội dung quan trọng về công tác tuyển sinh năm 2020, bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành tuyển sinh và phương thức tuyển sinh.

Theo đó, Trường sẽ tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu sinh viên Khóa 46 - Đại học chính quy cho 21 ngành, chuyên ngành của chương trình đại trà, Cử nhân chất lượng cao và chương trình Cử nhân tài năng. So với năm 2019, các ngành mới của mùa tuyển sinh năm nay gồm: Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngành Bảo hiểm, Ngành Tài chính quốc tế, Ngành Khoa học dữ liệu.

Phương thức tuyển sinh gồm 3 phương thức: (1) Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của UEH, (2) Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực, (3) Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

Cụ thể, phương thức xét tuyển thẳng áp dụng cho 30% chỉ tiêu theo ngành của chương trình đại trà, chương trình Cử nhân chất lượng cao và 100 chỉ tiêu cho chương trình Cử nhân tài năng (Giảng dạy bằng tiếng Anh).

Với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực, Trường dành 10% chỉ tiêu mỗi ngành chương trình đại trà, Cử nhân chất lượng cao xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2020 và tốt nghiệp THPT. Đối với chương trình Cử nhân tài năng (Giảng dạy bằng tiếng Anh), Trường xét tuyển 100 chỉ tiêu các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên, tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (bằng tiếng Anh) của Viện Đào tạo Quốc tế (UEH) năm 2020 và tốt nghiệp THPT.

Với phương án truyền thống sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, Trường dành 60% chỉ tiêu theo ngành ở chương trình đại trà, Cử nhân chất lượng cao; 50 chỉ tiêu xét tuyển vào chương trình Cử nhân tài năng (Giảng dạy bằng tiếng Anh).

Bên cạnh đó, UEH dự kiến dành 550 suất học bổng tuyển sinh; 150 suất học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên Khóa 46 - Đại học chính quy năm 2020.

Các cơ quan báo chí đưa tin:

Báo Tuổi trẻ: ĐH Kinh tế TP.HCM dành 10% chỉ tiêu xét điểm đánh giá năng lực

Báo Thanh niên: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tuyển thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2020

Báo VnExpress: Đại học Kinh tế TP HCM lần đầu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực

Báo Người lao động: Trường ĐH Kinh tế TP HCM sử dụng 3 phương thức xét tuyển

Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM: Đại học Kinh tế TPHCM: 3 phương thức tuyển sinh, 5.000 chỉ tiêu năm 2020

Báo Zing.vn: ĐH Kinh tế TP.HCM lần đầu tuyển sinh bằng thi đánh giá năng lực

Báo Dân trí: ĐH Kinh tế TPHCM tăng thêm phương thức xét tuyển trong năm 2020

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên.