UEH tăng hạng, vào Top 551+ trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học tốt nhất Châu Á 2022 (QS Asia University Rankings 2022)

07 tháng 11 năm 2021

Tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds, Anh) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực châu Á 2022 (QS Asia University Rankings 2022), trong đó Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thăng hạng từ tốp 601+ Bảng xếp hạng 2021 để vào tốp 551-600 Bảng xếp hạng 2022. Đây là nỗ lực quan trọng của nhà trường, trong hành trình trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và phát triển bền vững.

UEH lọt Tốp 551-600 Bảng xếp hạng QS Châu Á 2022

Theo bảng xếp hạng mới nhất, phương pháp và dữ liệu tính toán của QS Asia, UEH có thể xem là Trường đại học khối ngành kinh tế, quản lý duy nhất của Việt Nam ghi danh vào bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á, lọt tốp 551-600, nâng bậc so với năm 2021 (thuộc Tốp 601+) và nằm trong 10 Đại học/Trường đại học của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng. GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Kết quả này góp phần hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trong 500 đại học tốt nhất Châu Á vào năm 2025 của nhà trường. Đồng thời, giúp UEH củng cố niềm tin vững chắc cho chiến lược tái cấu trúc Trường đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh trở thành Đại học UEH đa ngành và bền vững.”

Là một trong những Bảng xếp hạng đại học danh giá, QS Châu Á xếp hạng các đại học dựa trên 11 tiêu chí với trọng số khác nhau, gồm: danh tiếng về học thuật (30%); danh tiếng nhà tuyển dụng (20%); tỉ lệ giảng viên/sinh viên (10%); tỉ lệ đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ (5%); tỉ số bài báo xuất bản trên giảng viên (5%); chỉ số trích dẫn trên bài báo (10%); mạng lưới nghiên cứu quốc tế (10%); giảng viên quốc tế (2,5%); sinh viên quốc tế (2,5%); sinh viên trao đổi trong nước (2,5%); sinh viên học trao đổi nước ngoài (2,5%),... Các chỉ số này được thiết kế để phản ánh những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động giáo dục và nghiên cứu của các đại học châu Á.

Để có được thành quả này, Ban lãnh đạo UEH, cùng toàn thể viên chức, thầy cô giáo đã có những nỗ lực và đóng góp vượt bậc trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao tri thức tích lũy trong nhiều năm qua, nhất là giai đoạn từ năm 2016 đến 2021 như:

  1. Đẩy mạnh nghiên cứu, công bố bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín;
  2. Tăng cường cả về số lượng và chất lượng khi tổ chức các Hội thảo quốc tế;
  3. Tổ chức nhiều hoạt động kết nối, phát triển mạng lưới nghiên cứu quốc tế;
  4. Thu hút nhiều chuyên gia giỏi đến Trường làm việc cũng như phối hợp nghiên cứu với các trường tiên tiến trong khu vực và thế giới;
  5. Xây dựng các Viện (Trung tâm) nghiên cứu xuất sắc để triển khai các hoạt động nghiên cứu;
  6. Các chính sách thu hút nhà nghiên cứu tài năng, tăng cường các chương trình trao đổi giảng viên, nhà nghiên cứu;
  7. Tăng cường hoạt động truyền thông kết nối cộng đồng, lan tỏa tri thức, nâng cao danh tiếng học thuật UEH với thông điệp “From research to societal impact”;
  8. Nâng cao danh tiếng đối với cộng đồng doanh nghiệp, nhà tuyển dụng;
  9. Phát triển Quỹ “Cùng UEH Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Phát triển bền vững, huy động nguồn lực từ doanh nghiệp và đối tác hỗ trợ kinh phí, cấp học bổng cho sinh viên, tạo cơ hội cho giảng viên, viên chức bồi dưỡng, tu nghiệp, kết nối quốc tế;…

Chương trình lan tỏa nghiên cứu và kiến thức ứng dụng của UEH thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng và xã hội

Tham gia các Bảng xếp hạng đại học thể hiện sự chủ động hội nhập với giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới, đồng thời cũng giúp UEH khẳng định sự công nhận quốc tế đối với những cố gắng không ngừng về chất lượng giáo dục, nghiên cứu, hoạt động kiến tạo, kết nối cộng đồng, lan tỏa tri thức,… trên con đường phát triển đa ngành và bền vững.

Xem công bố chính thức của QS Châu Á tại:

https://www.topuniversities.com/university-rankings/asian-university-rankings/2022

https://www.topuniversities.com/universities/university-economics-ho-chi-minh-city-viet-nam

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông, Viện ISCM

Cơ quan báo chí đưa tin: 

1. Cổng thông tin điện tử TP.HCM: UEH vào top 551+ trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Châu Á 2022

2. Giáo dục 24h: UEH vào top 551+ trong bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất châu Á 2022

3. Báo Tuổi Trẻ: 11 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng đại học châu Á

4. Thông tấn xã Việt Nam: Việt Nam có 12 cơ sở giáo dục đại học trong Bảng xếp hạng đại học châu Á

5. Báo Sinh viên Việt Nam: Việt Nam có 11 trường lọt vào bảng xếp hạng đại học châu Á, năm 2022

6. Báo Vietnamnet: 11 trường đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng châu Á

7. Báo Tiền Phong: 11 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt top xếp hạng các trường đại học châu Á

8. Báo Pháp luật: 11 trường đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng châu Á

9. Zing News: 11 trường Việt Nam vào xếp hạng đại học châu Á 2022

Chia sẻ