UEH tiếp và làm việc với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội.

17 tháng 07 năm 2017

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai, thực hiện khi UEH triển khai thực hiện Nghị quyết 77/NQ-CP ngày 24 tháng 10 năm 2014 của Chính phủ về việc đổi mới cơ chế hoạt động đối với cơ sở giáo dục đại học công lập giai đoạn 2014-2017 và Quyết định 2377/QĐ-TTg ngày 29 tháng 12 năm 2014 về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 - 2017. UEH xác định những vấn đề trọng tâm:

Sáng ngày 14/7/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội (VHGDTTN) về việc góp ý những nội dung cơ bản trong việc ban hành Luật Giáo dục đại học để thông qua trong các phiên họp Quốc hội tiếp theo.

Tham dự buổi làm việc, đại diện UEH tiếp đoàn có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH. Về phía Đoàn công tác có Đ/c Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD-TN-TN&NĐ; Đ/c Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTTN, Trưởng Đoàn; Đ/c Triệu Thế Hùng - Ủy viên thường trực Ủy ban VHGDTTN; Đ/c Tạ Văn Hạ - Ủy viên thường trực Ủy ban VHGDTTN; Đ/c Lưu Thành Công - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long; Đ/c Văn Thị  Bạch Tuyết - Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM; Đ/c Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương; Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nga - Phó vụ trưởng Vụ VHGDTTN; Các chuyên gia: Đ/c Lê Quang Minh; Đ/c Lê Bảo Lâm; Đ/c Phạm Đỗ Nhật Tiến; và các chuyên viên của Vụ VHGDTTN, VP Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương.

Về đào tạo: Đổi mới toàn diện chương trình và phương pháp giảng dạy phù hợp với mô hình đào tạo theo chương trình tiên tiến quốc tế; Nâng cao chất lượng đào tạo, thể hiện đẳng cấp của một trường đại học công lập trọng điểm;

- Về hoạt động khoa học - hợp tác quốc tế: Xác định UEH là trường đại học định hướng nghiên cứu; Mở rộng hợp tác để phát triển bền vững thương hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trên trường quốc tế.

- Về quản trị nhà trường: Xây dựng bộ máy hoạt động tinh gọn, chuyên nghiệp và hiệu quả; Chủ động thu hút và tuyển chọn nhân tài, áp dụng cơ chế tiền lương linh hoạt. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; Đảm bảo nguồn tài chính đáp ứng tốt nhất các nhu cầu phát triển của nhà trường.

Bên cạnh đó, UEH đã góp ý một số nội dung để Luật Giáo dục đại học và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành ngày càng hoàn thiện, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá rất cao những nội dung mà UEH đã làm được và cũng đã trao đổi thẳng thắn một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện Luật Giáo dục đại học, quá trình thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động. Đề xuất phối hợp với UEH triển khai các Hội thảo chuyên đề về những vấn đề đặt ra để phát triển tự chủ giáo dục đại học, hy vọng UEH sẽ có thêm những góp ý với kinh nghiệm của trường đại học đầu tiên trong cả nước thực hiện thí điểm tự chủ.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tổng quan buổi làm việc

Thầy Nguyễn Đông Phong phát biểu khai mạc buổi làm việc

Đ/c Phạm Tất Thắng phát biểu đề dẫn buổi làm việc

Thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt thay mặt lãnh đạo UEH báo cáo những kinh nghiệm của UEH trong thời gian thực hiện thí điểm quyền tự chủ và góp ý trong quá trình sửa đổi Luật Giáo dục đại học

Các Đại biểu Quốc hội, các chuyên gia và thành viên của UEH trao đổi tại buổi làm việc

Đ/c Phan Thanh Bình phát biểu kết luận buổi làm việc

Thầy Nguyễn Đông Phong tặng biểu trưng lưu niệm cho Đ/c Phan Thanh Bình

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.