UEH tổ chức cuộc thi quốc tế “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch”

15 tháng 07 năm 2020

Đại dịch toàn cầu COVID-19 đã có những tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong thời gian vừa qua. Đại dịch đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới và đặt ra những thách thức lớn cho con người về sức khoẻ, kinh tế, môi trường và xã hội. Ước tính hơn 70% dân số thế giới sẽ sống và làm việc tại các thành phố lớn vào năm 2050; kiến trúc, quy hoạch và thiết kế đô thị hậu đại dịch càng trở nên quan trọng và đầy thử thách trong những năm tới.

    Ở một góc độ khác, đại dịch cũng mang đến cơ hội để thay đổi và chuẩn bị cho tương lai mới tốt đẹp hơn. Đây thực sự là lúc chúng ta nên định hình lại cách mà đô thị được xây dựng và phát triển nhằm hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi người trong chúng ta đều có thể đang suy nghĩ: Làm thế nào để định hình đô thị trong một tương lai bất định để hướng đến đô thị thông minh?

    Đại diện cho UEH, Viện Đô thị thông minh và quản lý (ISCM) cùng với hơn hai mươi thành viên trong ban giám khảo quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, tám trường đại học và các tập đoàn, công ty đa quốc gia khác trên thế giới như UNESCO Unitwin, Đại học Handong Global (Hàn Quốc), Đại học Công nghệ Milano (Ý), Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ Blekinge (Thuỵ Điển), Đại học Le Cnam (Pháp), Đại học Công nghệ Mandalay (Myanmar), Công ty HTE Global Co. Ltd., Công ty Handong Engineering and Construction Co. Ltd. và Viện Công nghệ Năng lượng Korea; tổ chức chuỗi sự kiện “Shaping the unknown future toward smart city”.

Sự kiện bao gồm các hoạt động chính sau:

  • Cuộc thi thiết kế quốc tế trực tuyến lần thứ nhất tại Việt Nam với chủ đề “Future city: Smart Design for Post Pandemic World”: diễn ra từ ngày 01/07/2020 đến 30/08/2020;
  • Tổ chức triển lãm và workshop quốc  tế về chủ đề “Đô thị thông minh”: diễn ra từ ngày 21/09/2020 đến 03/10/2020;
  • Tổ chức toạ đàm quốc tế “Shaping the unknown future toward smart city” (sử dụng hình thức toạ đàm trực tuyến: webinar trong trường hợp đại dịch vẫn còn nặng nề và các quốc gia khác không thể tới tham dự): diễn ra từ ngày 28 - 29/09/2020;
  • Lễ vinh danh và trao giải cuộc thi quốc tế trực tuyến Future city cùng với lễ ra mắt ISCM (online và offline) vào ngày 29/09/2020.

    Cuộc thi được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên, tạo nên một cộng đồng giáo dục tích hợp với nghiên cứu và dự án để góp phần hình thành nền giáo dục tích hợp hiện đại và một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế giới hậu đại dịch cùng hướng tới phát triển đô thị thông minh.

Chia sẻ