UEH tổ chức Lễ Tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 4 năm 2018 và trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự

22 tháng 10 năm 2018

Sáng ngày 20/10/2018, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 4 năm 2018 và trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự

Tại buổi lễ, UEH vinh dự đón tiếp: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT); PGS.TS. Ngô Viết Liêm - Trường Đại học New South Wales, Úc; PGS.TS. Hồ Thanh Phong - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM. Về phía UEH, có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; cùng quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, các giáo sư, giảng viên giảng dạy, quý phụ huynh và các tân Tiến sĩ (TS), tân Thạc sĩ (ThS).

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH đã chúc mừng 18 tân TS, 322 tân ThS và bày tỏ sự trân trọng những nỗ lực vượt bậc của các tân TS, ThS trong điều kiện vừa học tập, nghiên cứu, vừa làm việc. Các tân khoa đã góp phần giúp UEH hoàn thành sứ mạng của nhà trường, đó là góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý công, quản lý kinh tế, luật. Trong quá trình 42 năm hình thành và phát triển, UEH là một trong những địa chỉ đào tạo Sau đại học đầu tiên tại khu vực phía Nam. Trường đã liên kết nhiều trường đại học uy tín, các Giáo sư, Phó Giáo sư, các học giả trên thế giới thông qua việc mời giảng dạy, tham gia hướng dẫn, chấm luận văn, luận án, hoạt động nghiên cứu, công bố quốc tế. Từ đó, có nhiều giáo sư, phó giáo sự, tiến sĩ đến làm việc tại trường và đã có hai thầy giáo nước ngoài được trao bằng Tiến sĩ danh dự của UEH.

Nhằm tri ân và tôn vinh những cống hiến nổi bật về đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như tình cảm sâu sắc của PGS.TS. Ngô Viết Liêm - Phó Giáo sư ngành Marketing, Trường Đại học New South Wales, Úc đối với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng khoa học UEH đã quyết định trao bằng Tiến sĩ danh dự cho PGS.TS. Ngô Viết Liêm.

Vinh dự và hạnh phúc khi nhận danh hiệu này, PGS.TS. Ngô Viết Liêm gửi lời cảm ơn đồng nghiệp, sinh viên, bạn bè thân thiết ở UEH đã đồng hành với Ông trong thời gian qua. Ông đặc biệt cảm ơn tình cảm của Hiệu trưởng UEH và bày tỏ sự kính trọng đối với người đứng đầu đã lèo lái con thuyền UEH ra biển lớn. Ông cho rằng sự phát triển của UEH là sự phát triển bền vững và đúng hướng, đã tạo ra môi trường học tập và văn hóa nghiên cứu khoa học giúp cho từng cá nhân người học tự khám phá ra chính bản thân mình, tự nâng cao trình độ nhận thức và hành vi, vì một xã hội phát triển hài hòa và bền vững.

Là một trong những đơn vị đào tạo Sau đại học đầu tiên của khu vực phía Nam, UEH đã cung cấp cho xã hội hàng chục ngàn ThS, gần 400 TS. Các ThS và TS đã và đang phát huy tốt vai trò trong các cơ quan trung ương, địa phương, lĩnh vực nhà nước và tư nhân. Cựu học viên nhà trường đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng như Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch Quốc hội; giữ vị trí cao trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là doanh nhân thành công, lãnh đạo, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng,...

Vừa qua, ngày 25/10/2018, Học viên Marketing của Úc và New Zealand (ANZMAC) đã đưa tin về sự kiện PGS.TS. Ngô Viết Liêm được Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trao Tiến sĩ danh dự trên bản tin (newsletter) của tổ chức này. Qua đó, góp phần giúp nâng cao danh tiếng của thương hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong cộng đồng học thuật

Cơ quan thông tấn báo chí đưa tin:

Báo VnExpress

Kênh VOH online

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tổng quan buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu chúc mừng các tân TS, ThS

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH trao bằng Tiến sĩ danh dự của UEH cho PGS.TS. Ngô Viết Liêm

PGS.TS. Ngô Viết Liêm phát biểu cảm nghĩ

Các tân TS, ThS thực hiện nghi thức đội mũ tốt nghiệp

Đại diện cho các tân TS, tân ThS tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và GS.TS. Nguyễn Đông Phong thay lời cảm ơn

Thầy Nguyễn Đông Phong trao bằng cho các tân TS, ThS

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chúc mừng tân Tiến sĩ có số lượng bài báo công bố quốc tế nhiều nhất (13 bài) trong số các tân Tiến sĩ đợt này

Thầy Nguyễn Trọng Hoài, Cô Phan Thị Bích Nguyệt trao bằng cho các tân ThS

Niếm hân hoan của TS, ThS trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng,

Phòng Công tác chính trị.