Vòng chung kết Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV

04 tháng 06 năm 2016

Đêm 28/5/2016, tại Trường Đại học Quy Nhơn, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra đêm bế mạc và trao giải Vòng Chung kết Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016. Hội thi do Bộ Giáo dục Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức. Vòng Chung kết Hội thi thu hút gần 300 sinh viên đến từ 14 trường đại học, cao đẳng đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba chương trình và giải Nhất tiết mục tại các vòng thi khu vực.

Dự lễ bế mạc và trao giải có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Tổng cục Dạy nghề Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đ/c Nguyễn Giờ - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện sở, ban, ngành của tỉnh Bình Định; về phía Tỉnh đoàn có sự tham dự của đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; NGƯT.GS.TS. Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn, các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu các trường tham gia Hội thi.

Đội văn nghệ sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tham gia hội thi với chủ đề “Đất nước bốn mùa kết hoa” gồm 5 tiết mục. Kết quả: UEH đã đạt 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc,cụ thể:

Huy chương vàng các tiết mục:

-Ca múa: Bài ca thần chim lạc; Sáng tác: Phó Đức Phương; Biểu diễn: Toàn đội.

-Đơn ca: Xôn xang mênh mang quê hương Đăk Lăk; Sáng tác: Nguyễn Cường; Biểu diễn: Lê Thuý Ngọc và tốp bè.

-Tốp ca: Ca ngợi Tổ quốc; Sáng tác: Hồ Bắc, Biểu diễn: Toàn đội.

Huy chương bạc các tiết mục:

-Tam ca: Mái đình làng biển; Sáng tác: Nguyễn Cường; Biểu diễn: Hoài Bảo, Đức Hạnh, Anh Tuấn.

-Múa: Những cô gái Lô Lô; Âm nhạc: Đinh Linh, Biểu diễn: Tốp nữ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc là hoạt động văn hóa - văn nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất của học sinh, sinh viên. Sau 14 lần tổ chức, Hội thi đã khẳng định là sân chơi nghệ thuật có hiệu quả, là cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Hội thi cũng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Kết quả xếp hạng chung cuộc:

-Giải Nhất toàn đoàn: Trường Đại học Xây Dựng (4 HCV, 1 HCB); Trường Đại học Vinh (3 HCV, 1 HCB, 1 Giải Ba).

-Giải Nhì toàn đoàn: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (3 HCV, 2 HCB); Trường Đại học Mỏ - Địa chất (1 HCV, 3 HCB, 1 Giải Ba).

-Giải Ba toàn đoàn: Học viện An ninh Nhân dân (1 HCV, 4 HCB); Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (1 HCV, 2 HCB, 2 Giải Ba), Học viện Âm nhạc Huế (1 HCV, 2 HCB, 1 Giải Ba), Trường Đại học Duy Tân (3 HCB, 2 Giải Ba).

Như vậy, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tham gia tham gia đầy đủ 14 lần tổ chức của Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc với các thành tích:

-Giải Nhất toàn đoàn: 2002, 2006, 2010, 2014.

-Giải Nhì toàn đoàn: 2000, 2008, 2016.

-Giải Ba toàn đoàn: 1998, 2004, 2012

Cùng nhiều Huy chương vàng, Huy chương bạc cho các cá nhân qua các lần hội thi.@

Thành phần đoàn văn nghệ sinh viên UEH tham dự

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi