Hội nghị về phương pháp giảng dạy, đánh giá môn học chương trình tiên tiến quốc tế của Khoa Kinh tế.

06 tháng 03 năm 2017

Hội nghị đã nhận được nhiều bài viết từ các giảng viên của Khoa Kinh tế đóng góp cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình tiên tiến quốc tế UEH. Ba bài tham luận được chọn trình bày tại hội thảo là: (1) Các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo; (2) Đổi mới phương pháp giảng dạy Đại học; (3) Gắn kết mục tiêu môn học và mục tiêu đào tạo.

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình tiên tiến quốc tế UEH, chiều ngày 01/03/2017, tại Cơ sở 1A Hoàng Diệu, Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi Hội nghị về phương pháp giảng dạy, đánh giá môn học chương trình tiên tiến quốc tế UEH.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng viện Đào tạo Sau đại học; ThS. Trương Hồng Khánh – Trưởng phòng KHĐT-KT; TS. Nguyễn Hoàng Bảo – Trưởng khoa Kinh tế; PGS.TS. Trần Tiến Khai – Phó Trưởng phòng QLKH-HTQT; ThS. Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh – Phó Trưởng phòng QLĐT-CTSV; ThS. Đoàn Thị Thu Thủy – Phó Trưởng phòng QLĐT Tại chức cùng các giảng viên, viên chức, học viên Khoa Kinh tế và các Khoa, trường khác.

(1) Các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo;

(2) Đổi mới phương pháp giảng dạy Đại học;

(3) Gắn kết mục tiêu môn học và mục tiêu đào tạo.

Các báo cáo nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ từ các giảng viên và các ý kiến phản hồi từ các Phòng Ban. Buổi hội nghị đã tổng kết được nhiều đề xuất, gợi mở góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình tiên tiến UEH trong thời gian tới.

Đặc biệt, Hội nghị cũng nhận được thông điệp từ Ban Giám hiệu trường về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình tiên tiến và tổng hợp các ý kiến, đề xuất từ các Khoa sau thời gian đầu thực hiện chương trình tiên tiến. Ngoài ra, Đối với Khoa Kinh tế cần tập trung triển khai tốt chương trình đào tạo, thực hiện đúng chuẩn đầu ra theo cam kết cho các chuyên ngành của Khoa đặc biệt là hai chuyên ngành Kinh tế học ứng dụng và Kinh tế học Nông nghiệp, đẩy mạnh việc truyền thông, tuyển sinh các học viên tiềm năng cho hai chuyên ngành đào tạo này. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại nhiều thông tin, chia sẻ quý giá cho việc đẩy mạnh triển khai và nâng cao chất lượng chương trình tiên tiến quốc tế UEH.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Tổng quan Hội nghị

Thầy Nguyễn Hoàng Bảo phát biểu khai mạc Hội nghị

Thầy Nguyễn Trọng Hoài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai áp dụng chương trình tiến tiến quốc tế UEH trong Hội nghị

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; Khoa Kinh tế.