Hội thảo Triển khai sản phẩm phái sinh ở Việt Nam - Những thách thức và chính sách

11 tháng 01 năm 2017

Sáng ngày 06/01/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Tài chính trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Hội thảo: “Triển khai sản phẩm phái sinh ở Việt Nam - Những thách thức và chính sách".

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; Các nhà khoa học, các giảng viên của các trường đại học về Kinh tế - Tài chính, các nhà hoạch định chính sách, các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán và các cơ quan truyền thông, báo đài.

Mục tiêu của hội thảo nhằm thảo luận và đóng góp các ý kiến phản biện cũng như đề xuất chính sách từ các nhà khoa học của UEH với việc triển khai sản phẩm chứng khoán phái sinh trong thời gian tới. Các bài tham luận trình bày tại hội thảo là kết quả nghiên cứu đã được thực hiện từ nhiều năm qua bởi các giảng viên Khoa Tài chính - UEH.

Phát biểu tại hội thảo, các nhà khoa học, các nhà kiến tạo thị trường, nhà hoạch định chính sách, đại diện các quỹ đầu tư và công ty chứng khoán đã nêu ra các ý kiến trao đổi thẳng thắng, gai góc về những thách thức, rủi ro lẫn triển vọng phát triển thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam.

Các cơ quan thông tin - truyền thông đã đưa tin về sự kiện:

HTV9 đưa tin trong Bản tin thời sự 20g00 ngày 06/01/2017;

HTV9 - Chuyên mục “Kinh tế - Khởi nghiệp” phát sóng lúc 7g20 ngày 15/01/2017 và phát lại vào lúc 15g30 ngày 18/01/2017 trên HTV7;

VITV - Chương trình Tâm Chấn lúc 20g00 ngày 06/01/2017;

Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 07/01/2017: “Sẵn sàng sản phẩm phái sinh”;

Thông tấn xã Việt Nam: “Thị trường chứng khoán phái sinh phải tạo ra những sản phẩm mới cho nhà đầu tư”;

Báo Đầu Tư Chứng Khoán: "Tốt nhất nên xem sản phẩm phái sinh như là những nguyên tử";

Báo Sài Gòn Đầu Tư: “Sản phẩm phái sinh phải hài hoà lợi ích nhiều bên”;

Thời báo Tài Chính: “Hướng đến một thị trường chứng khoán phái sinh lành mạnh”;

Báo Hải Quan: “Nhiều thách thức trong triển khai sản phẩm phái sinh tại Việt Nam”;

VietStock: “Việt Nam có bỏ quên người nông dân khi xây dựng TTCK phái sinh?”;

Báo Đầu Tư Chứng Khoán: “Chứng khoán phái sinh: Vững kiến thức mới “Chơi” được”;

Báo Hải Quan: “Rào cản kiến thức trong triển khai sản phẩm phái sinh”.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

GS.TS. Trần Ngọc Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo

Cô Phan Thị Bích Nguyệt phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa Tài chính trình bày keynote tại Hội thảo

Ông Trịnh Hoài Giang - Phó Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Hồ Chí Minh HSC trình bày tại Hội thảo

Tổng quan buổi Hội thảo

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng