[Podcast] Vai trò của chính sách vĩ mô thận trọng đối với tăng trưởng tín dụng tại Việt Nam

14 tháng 08 năm 2024

Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia đã và đang trải qua các chu kỳ bùng nổ về tín dụng và giá tài sản – một trong những nguyên nhân từng dẫn đến khủng hoảng tài chính. Để hạn chế tác động tiêu cực có thể xảy ra do chu kỳ bùng nổ tín dụng, các nhà làm chính sách đã sử dụng các chính sách vĩ mô thận trọng (Macroprudential Policy) như là tuyến phòng thủ đầu tiên để chống lại các rủi ro bất ổn tài chính. Nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) được thực hiện nhằm cung cấp bằng chứng thực nghiệm về tác động của chính sách vĩ mô thận trọng đến tăng trưởng tín dụng, chu kỳ tăng trưởng tín dụng, và phân bổ tín dụng tại thị trường Việt Nam.