[Podcast] Xây Dựng Chuỗi Liên Kết Sản Xuất – Tiêu Thụ Nông Sản Thực Phẩm Theo Hướng Bảo Đảm An Toàn Thực Phẩm Giữa TP.HCM Và Các Tỉnh Thành Vùng Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam (Phần 1): Hiện Trạng Tổ Chức Sản Xuất Thực Phẩm Đạt Chuẩn An Toàn

02 tháng 10 năm 2023

TP.HCM và các đô thị lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (KTTĐPN) là thị trường tiêu thụ nông sản thực phẩm chủ yếu của các tỉnh/thành Nam Bộ và nhất là các tỉnh/thành vùng KTTĐPN. Vì vậy, việc liên kết nội vùng giữa các tỉnh, thành về sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho hàng chục triệu cư dân và thế hệ tương lai. Từ hiện trạng tổ chức sản xuất thực phẩm đạt chuẩn an toàn và các vấn đề khó khăn, tồn đọng tại địa phương, tác giả đã tiến hành nghiên cứu và phân tích đề xuất các chính sách quản lý, giải pháp gia tăng lượng cung và nguồn cung bình ổn thị trường ở các tỉnh thành vùng KTTĐPN.