UEH tham dự Hội thảo Singapore Economic Review Conference 2017 và Ký thỏa thuận tham gia Research Centres Networking Group.

15 tháng 08 năm 2017

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, từ ngày 02-04/8/2017, tại Khách sạn Mandarin Orchard Singapore, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tham dự Hội thảo Singapore Economic Review Conference 2017 và Ký thỏa thuận tham gia Research Centres Networking Group (RCNG) bao gồm các thành viên là các tổ chức học thuật từ Châu Á và Úc.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, từ ngày 02-04/8/2017, tại Khách sạn Mandarin Orchard Singapore, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tham dự Hội thảo Singapore Economic Review Conference 2017 và Ký thỏa thuận tham gia Research Centres Networking Group (RCNG) bao gồm các thành viên là các tổ chức học thuật từ Châu Á và Úc.

Xuất phát từ lợi ích chung của các thành viên, thỏa thuận bao gồm các nội dung chính:

- Cung cấp cơ chế phối hợp giữa các thành viên nhằm tạo điều kiện, khuyến khích nghiên cứu giữa các giảng viên và các nhóm nghiên cứu của các thành viên trong nhóm. Hỗ trợ Sinh viên, Giảng viên ý tưởng nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu phù hợp.

- Tổ chức hội thảo thường kỳ, luân phiên giữa các thành viên.

- Khuyến khích các thành viên tham gia các dự án, chương trình và những hoạt động nghiên cứu để công bố chung.

Các thành viên RCNG:

- Trung tâm Tăng trưởng Kinh tế, Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore;

- Trường Đại học Kinh tế Kobe, Nhật Bản;

- Ngân hàng Phát triển Châu Á;

- Viện Nghiên cứu Tăng trưởng Châu Á, Nhật Bản;

- Trường Kinh tế, Đại học Hiroshima, Nhật Bản;

- Phòng Kinh tế Arndt Corden, Đại học Quốc gia Australia, Úc;

- Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam;

- Trường Nghiên cứu Quốc tế, Đại học Hàn Quốc, Hàn Quốc;

- Trung tâm Kinh tế Kết cấu Mới, Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc;

- Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Tư nhân, Đại học Chiết Giang, Trung Quốc.

Các Giảng viên của UEH khi có nhu cầu viếng thăm phục vụ công tác nghiên cứu hay tham gia hội thảo với các tổ chức thuộc RCNG xin liên hệ với Phòng QLKH-HTQT để có sự hỗ trợ phối hợp hiệu quả.

Các thành viên thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

Các thành viên chụp hình lưu niệm cùng thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết

Tin: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.