Chuỗi báo cáo ngoại khóa làm cầu nối giữa Khoa Tài chính UEH và Nhà tuyển dụng dành cho sinh viên Khóa 41

22/10/2018 08:43 GMT+7

Ngày 15/10/2018, Khoa Tài chính thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc chuỗi báo cáo ngoại khoá tại Hội trường lớn A116 với chủ đề: “Tài chính công nghệ FinTech” dành cho các lớp sinh viên chính quy Khoá 41 chuyên ngành Tài chính và Bảo hiểm.

Ngày 15/10/2018, Khoa Tài chính thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc chuỗi báo cáo ngoại khoá tại Hội trường lớn A116 với chủ đề: “Tài chính công nghệ FinTech” dành cho các lớp sinh viên chính quy Khoá 41 chuyên ngành Tài chính và Bảo hiểm.

Thông qua chuỗi báo cáo, Khoa Tài chính mong muốn cập nhật kiến thức, gia tăng sự hiểu biết và giúp sinh viên chuẩn bị hành trang cần thiết để có thể đáp ứng với các yêu cầu của thị trường tài chính trước làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ 4  nói chung và lĩnh vực tài chính công nghệ FinTech nói riêng. Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ thực hiện các dự án FinTech theo nhóm để lấy điểm hoàn thành khoá học báo cáo ngoại khoá.

Chuỗi báo cáo lần này gồm 6 chủ đề:

-        Tổng quan về FinTech và những chủ đề FinTech;

-        Các giải pháp FinTech;

-        Dòng vốn và đầu tư vào FinTech;

-        Blockchain và tiền kỹ thuật số;

-        Triển vọng FinTech và tương lai của ngành Tài chính - Ngân hàng;

Chủ đề mở rộng: “Cách Mạng Công Nghiệp 4.0: Tác động và cơ hội đối với thị trường Dịch vụ tài chính - Bảo hiểm”.

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa  Tài chính trình bày chủ đề 1: Tổng quan về FinTech và những chủ đề FinTech chiều ngày 15/10

ThS. Nguyễn Triều Đông - Giảng viên Khoa Tài Chính trình bày các giải pháp FinTech sáng ngày 17/10

Đặc biệt tại buổi khai mạc, Khoa Tài chính đã mời Tập đoàn Sea - Công ty đa quốc gia hàng đầu về tài chính công nghệ (FinTech) và đổi mới sáng tạo (Innovation) đang hoạt động tại Việt Nam. Tập đoàn Sea cũng là công ty mẹ của các thương hiệu: Shopee, Garena (game Liên minh huyền thoại), Foody, Airpay và Ocha. Đại diện tập đoàn đã đến báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên. Sắp tới, tập đoàn Sea sẽ ký kết thoả thuận hợp tác với Khoa Tài chính trong việc đào tạo, hướng nghiệp và nghiên cứu, triển khai các sản phẩm về FinTech và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

 

Đại diện tập đoàn Sea báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

Từ năm 2014, nhằm thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu nhà Trường trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Nhà tuyển dụng, bổ sung các kỹ năng và kiến thức thực tiễn cho sinh viên trước khi thực sự tham gia thị trường lao động; thông qua hoạt động báo cáo ngoại khóa, Khoa Tài chính đã tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, mời diễn giả là các doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia đến giảng dạy các chủ đề mang tính cập nhật, thời sự cho người học. Các hoạt động này không chỉ từng bước gia tăng tính thiết thực và hiệu quả của mô hình báo cáo ngại khóa cho Sinh viên chính quy mà còn hình thành cầu nối giữa Khoa Tài chính và các Nhà tuyển dụng trong việc tập hợp nhu cầu tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp và xây dựng các chương trình giao lưu, hướng nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất.

Vừa qua, Khoa Tài chính cũng để xây dựng “Cổng thông tin tuyển dụng Fbridge” dưới hình thức Fanpage để giới thiệu hàng trăm cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, ngân hàng và bảo hiểm đến cho các bạn sinh viên: https://www.facebook.com/FBridge-702385820119572/

Ngoài ra, được biết Khoa Tài chính cũng đang nỗ lực với những bước đi cần thiết để có thể sớm thành lập chuyên ngành đào tạo về Tài chính Công nghệ FinTech trong năm 2019.

Tin, Ảnh: Khoa Tài chính, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.