23 tháng 05 năm 2017

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương, để khẳng định và phát triển hơn nữa mối quan hệ gắn kết giữa 2 đơn vị trong thời gian tới nhằm mang lại những lợi ích thiết thực. Chiều ngày 15/5/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH đã tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa UEH và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).

Tham dự buổi lễ, về phía VACPA có Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA (nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính); Ông Trần Văn Tá – Chủ tịch danh dự (nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính); Ông Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký; Ông Nguyễn Thanh Sang - Ủy viên Ban Chấp hành; Bà Lê Thị Bích Hải - Phó trưởng VP TP. HCM. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng viện Đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Nguyễn Xuân Hưng – Phó Trưởng khoa Kế toán; ThS. Phan Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng cùng các thầy, cô các đơn vị thuộc trường và các bạn sinh viên khoa Kế toán cũng tham dự.

Nội dung của văn bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác bao gồm:

Đối với nghiên cứu khoa học: Hai bên phối hợp liên kết thực hiện các hoạt động hội thảo, báo cáo chuyên đề liên quan; Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiểm toán và kế toán bao gồm các vấn đề liên quan đến quản lý nghề nghiệp, chuẩn mực kiểm toán và kỹ thuật kiểm toán;

Đối với đào tạo: Hai bên sẽ phối hợp trong việc triển khai hoạt động liên quan đến việc tham gia thực tập của sinh viên tại các doanh nghiệp, nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và học hỏi thực tế.

Đối với hoạt động truyền thông: Hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá về nghề nghiệp giữa hai tổ chức như tham gia các hội thảo, tọa đàm, giao lưu với sinh viên, hội viên, tham gia các cuộc thi nghề nghiệp, viết và đăng tải bài viết trên báo, tạp chí, trang thông tin điện tử lẫn nhau.

Giới thiệu về Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA):

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15 tháng 04 năm 2005 theo quyết định số 15/2005/QĐ-BNV ngày 19/01/2005 của Bộ Nội vụ cho phép thành lập và phê duyệt Điều lệ Hội.

Ngay từ khi bắt đầu thành lập VACPA đã lựa chọn mô hình hiện đại của một hội nghề nghiệp chuyên nghiệp theo thông lệ quốc tế, đó là mô hình Hội một cấp ở Trung ương quản lý tập trung đến từng hội viên cá nhân là các kiểm toán viên có chứng chỉ hành nghề kiểm toán do Bộ Tài chính cấp và đến từng hội viên tập thể là các công ty kiểm toán. Hội hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp chuyên sâu là kiểm toán độc lập.

Hội xác định tôn chỉ, mục đích là tập hợp, đoàn kết hội viên, phát triển, nâng cao trình độ nghề nghiệp, chất lượng dịch vụ, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, góp phần công khai, minh bạch thông tin kinh tế, tài chính doanh nghiệp, minh bạch thị trường tài chính; xây dựng Hội nghề nghiệp chuyên nghiệp, độc lập, trung thực, minh bạch, không ngừng gia tăng giá trị hội viên ngang tầm với khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tổng quan buổi lễ

Thầy Nguyễn Đông Phong hy vọng với văn bản ký kết vừa đạt được sẽ là tiền đề thúc đẩy mối quan hệ của hai đơn vị tiến xa hơn trong thời gian sắp tới vì mục tiêu hỗ trợ người học

Ông Phạm Sỹ Danh phát biểu tại buổi lễ

Hai đơn vị tiến hành nghi thức ký kết

Thầy Nguyễn Đông Phong và Ông Phạm Sỹ Danh trao quà lưu niệm để ghi dấu cho bước phát triển của mối quan hệ hai đơn vị

Chụp hình lưu niệm trong buổi lễ

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.