17 tháng 05 năm 2023

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); nhằm tổng kết, đánh giá kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đoàn viên thanh niên Phân hiệu Vĩnh Long trong giai đoạn 2022 - 2023, đồng thời ra mắt Câu lạc bộ Luật Kinh tế trực thuộc Đoàn Phân hiệu; ngày 16/5/2023 Đoàn Thanh niên Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 và ra mắt Câu lạc bộ Luật kinh tế trực thuộc Đoàn Phân hiệu.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có sự tham dự của đồng chí Lưu Như Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh; ThS. Lưu Quang Lê Thoại - Trưởng Phòng phổ biến Giáo dục Pháp luật, Sở Tư pháp Vĩnh Long; ThS, Luật sư. Tô Vĩnh Hòa - Giám đốc Công ty Luật TNHH Nhật Lý. Về phía UEH cơ sở chính và Phân hiệu Vĩnh Long, có sự tham dự của TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long, ThS. Nguyễn Thị Thúy Liễu - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu, ThS. Nguyễn Đức Vinh - Phó Giám đốc Phân hiệu, ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc Phân hiệu, ThS. Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đoàn Phân hiệu; cùng sự tham dự của Lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm; cố vấn học tập; các đồng chí trong BCH Đoàn - Hội Phân hiệu, thành viên CLB Luật Kinh tế và hơn 300 sinh viên Phân hiệu tham dự.

“Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là danh hiệu dành tặng cho các cá nhân đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào. Trong giai đoạn 2022 - 2023, BCH Đoàn - Hội Phân hiệu đã triển khai nhiều hoạt động cho đoàn viên thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh việc tuyên dương, nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến, từ đó tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện năng động, sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên. Tại buổi Lễ, đoàn viên thanh niên đã được xem lại những kết quả nổi bật từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2023 thông qua các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học; các hoạt động tình nguyện, xã hội, kết nối cộng đồng.

Clip báo cáo tổng kết những kết quả nổi bật của đoàn viên, thanh niên đã thực hiện trong giai đoạn 2022-2023

Từ các hoạt động học tập, rèn luyện trong năm, đã xuất hiện nhiều tấm dương đoàn viên điển hình, xuất sắc với những thành tích ấn tượng trong học tập, nghiên cứu khoa học và các phong trào. Để ghi nhận và biểu dương các cá nhân có thành tích xất sắc, tiêu biểu, Ban Giám đốc Phân hiệu đã tặng giấy khen cho 5 đoàn viên và BCH Đoàn Thanh niên Phân hiệu đã giấy khen cho 20 đoàn viên.

ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu trao Giấy khen của Giám đốc Phân hiệu cho các đoàn viên dạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

ThS. Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đoàn Phân hiệu trao Giấy khen của BCH Đoàn Phân hiệu cho các đoàn viên dạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

ThS. Võ Thanh Trúc - Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu trao Giấy khen của BCH Đoàn Phân hiệu cho các đoàn viên đạt danh  hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Các tấm gương thanh niên được tuyên dương thực sự là những đoàn viên, thanh niên gương mẫu, đi đầu trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào do tỉnh Đoàn, Phân hiệu và Đoàn Phân hiệu phát động.

Cũng tại chương trình buổi lễ, BCH Đoàn Phân hiệu đã ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Luật Kinh tế trực thuộc Đoàn Phân hiệu. CLB Luật Kinh tế được thành lập nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho sinh viên ngành Luật kinh tế nói riêng và sinh viên yêu thích Luật nói chung, tập hợp và phát triển năng lực các sinh viên có niềm đam mê học thuật, nghiên cứu chuyên sâu về Luật kinh tế, đồng thời hỗ trợ trau dồi kiến thức và rèn luyện, nâng cao những kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Tại buổi Lễ ra mắt, BCH Đoàn Phân hiệu đã công bố Quyết định thành lập CLB và công nhận Ban chủ nhiệm CLB, gồm 05 thành viên là sinh viên đại học thuộc ngành Luật Kinh tế, gồm 01 Chủ nhiệm là bạn Thái Kim Yến - K47 Luật Kinh tế, 01 Phó chủ nhiệm là bạn Đặng Nhật Huy - K48 Luật Kinh tế, 03 Ủy viên gồm có: bạn Trần Đào Bích Thảo - K47 Luật Kinh tế, Lê Nguyễn Thiên Anh - K47 Luật Kinh tế và Hoàng Hữu Phúc - K48 Luật Kinh tế.

Ban cố vấn của CLB gồm 04 thành viên: Trưởng ban là ThS. Nguyễn Ngọc Trâm Anh - Giảng viên Khoa Luật (UEH); 02 Phó Trưởng ban là ThS. Lưu Quang Lê Thoại - Trưởng Phòng phổ biến Giáo dục Pháp luật, Sở Tư pháp Vĩnh Long và ThS, Luật sư. Tô Vĩnh Hòa - Giám đốc Công ty Luật TNHH Nhật Lý; 01 ủy viên là ThS. Trần Văn Viễn - Phó Trưởng khoa Cơ bản, Phân hiệu Vĩnh Long.

ThS. Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đoàn Phân hiệu công bố Quyết định thành lập CLB Kinh tế và công nhận Ban Chủ nhiệm  Câu lạc bộ

TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long trao quyết định thành lập và công nhận Ban chủ nhiệm CLB Luật Kinh tế

Sau phần Công bố Quyết định, Ban chủ nhiệm đã giới thiệu khái quá về CLB; giới thiệu những hoạt động CLB đã tổ chức trong thời gian qua và Kế hoạch hoạt động của CLB trong năm 2023, tập trung vào các hoạt động rèn luyện kỹ năng và các cuộc thi liên quan đến linh vực Luật Kinh tế.

Bạn Thái Kim Yến - Chủ nhiệm CLB Luật Kinh tế giới thiệu về CLB
và Kế hoạch hoạt động của CLB trong năm 2023

CLB Luật Kinh tế được thành lập đã nâng tổng số CLB trực thuộc Đoàn Phân hiệu lên 11 CLB, trong đó có 5 CLB học thuật. Đây thực sự là môi trường học tập, nghiên cứu năng động, sáng tạo, phong phú và đa dạng để các bạn sinh viên có điều kiện phát triển kỹ năng và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Phân hiệu, Phòng Tuyển sinh - Truyền thông (PHVL)