Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện và Lễ phát động Chương trình “Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

29 tháng 03 năm 2024

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Tháng Thanh niên 2024 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Sáng ngày 27/3/2024, tại Phân hiệu Vĩnh Long đã diễn ra 02 hoạt động, gồm: hoạt động hiến máu tình nguyện và Lễ phát động Chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”.

Hoạt động hiến máu tình nguyện do Đoàn - Hội Phân hiệu phối hợp với Công đoàn cơ sở Phân hiệu tổ chức với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long sẵn sàng cho hoạt động hiến máu tình nguyện

Hoạt động “Hiến máu tình nguyện” đã thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia của viên chức - người lao động, sinh viên và học viên tại Phân hiệu Vĩnh Long, với 100 người đã đăng ký tham gia hiến máu, thể hiện tinh thần sẻ chia, tình nguyện cho cộng đồng.

Viên chức, người lao động, sinh viên, học viên tại Phân hiệu tham gia hiến máu tình nguyện

Song song với hoạt động hiến máu tình nguyện, sáng ngày 27/3/2024, BCH Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long cũng đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”, nhằm hưởng ứng Ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024) và hưởng ứng phong trào “Thanh thiếu nhi rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

ThS. Võ Thanh Trúc - Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu phát động Chương trình “Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

Ngay sau Lễ phát động, hơn 100 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành đi bộ trên đoạn đường dài 300m, xuất phát từ Phân hiệu Vĩnh Long. Đồng thời, sau buổi phát động, đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình với việc đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày để góp phần rèn luyện thân thể.

Đoàn viên thanh niên Phân hiệu tham gia Chương trình “Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

Chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện vai trò chăm lo, đồng hành của tổ chức Đoàn - Hội đối với thanh thiếu niên trong việc phát huy ý thức rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất, tự giác luyện tập thể dục, thể thao, từ đó giúp cho thanh thiếu nhiên phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh trong đoàn viên thanh niên.

Tin, bài: Đoàn - Hội Phân hiệu, Công đoàn cơ sở Phân hiệu, Phòng TS - TT