Nhiều học bổng Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand tại UEH

05 tháng 05 năm 2022

[HCM CityWeb] – Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn. Bên cạnh đó, năm nay chương trình nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nhằm đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao với tư duy toàn cầu, quy hoạch vào sự phát triển của tập đoàn và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Nhiều học bổng giá trị - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại ĐBSCL
Chính thức ra mắt vào tháng 8/2021, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand học tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long đã thu hút được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bạn sinh viên cùng các bậc phụ huynh. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ triển khai từ các Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) vùng ĐBSCL, các trường THPT và THPT chuyên, cùng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL. Trên đà phát triển này, trong năm 2022, UEH tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand với nhiều điểm nổi bật và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người học, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn lao động tầm quốc tế cho vùng ĐBSCL.
Với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng hội nhập toàn cầu, cạnh tranh trên thị trường lao động thế giới, bên cạnh chương trình chuẩn được xây dựng, chọn lọc từ chương trình đào tạo tiên tiến của các trường top 200 thế giới, UEH đã phát triển các chương trình đào tạo liên kết quốc tế giúp sinh viên tiếp cận chương trình học chuẩn từ các đại học uy tín trên thế giới, hỗ trợ sinh viên tiết kiệm chi phí du học và mở rộng cơ hội nghề nghiệp thông qua bằng cấp quốc tế.
Trở thành công dân toàn cầu, cạnh tranh trên thị trường lao động với chương trình đào tạo liên kết quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand
Cụ thể, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand được giảng dạy tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV) ở giai đoạn 1 (1.5 năm), sau đó trong giai đoạn 2 (1.5 năm) sinh viên sẽ chọn hoàn thành chương trình tại Viện Đào tạo quốc tế (ISB) hoặc chuyển tiếp du học đến một trong hai trường Đại học hàng đầu: Đại học Western Sydney của Úc hoặc Đại học Victoria Wellington của New Zealand. Đây là hai trong số những đối tác giáo dục đáng tin cậy của UEH và đều thuộc Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới.
Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chinh phục ước mơ học tập, trong năm 2022, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand sẽ dành 20 suất học bổng với giá trị tương đương 30-50-100% học phí giai đoạn học tại Việt Nam và nhiều suất học bổng giá trị khác trong giai đoạn 2 (không áp dụng cho chương trình tiếng Anh học thuật EAP). Đồng thời, chương trình sẽ cấp 13 suất học bổng tài năng, tương đương mỗi tỉnh ĐBSCL 01 suất/năm và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ: Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia.
Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand được triển khai cho sinh viên đến từ 13 tỉnh, thành Đồng Bằng Sông Cửu Long (Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang) và sinh viên quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia.
Chương trình gồm 24 môn học, được xây dựng trên cơ sở tổng hợp và linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu thị trường với khối kiến thức và kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh nói chung. Sinh viên phải hoàn thành 24 môn học theo 2 giai đoạn học tập, gồm:
- Giai đoạn 1 (1.5 năm): học tại Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TPHCM tại tỉnh Vĩnh Long.
- Giai đoạn 2 (1.5 năm): Học tại Viện Đào tạo quốc tế của Trường Đại học Kinh tế TPHCM hoặc chuyển tiếp du học 1.5 năm và nhận bằng tại 1 trong 2 trường Đại học: Đại học Western Sydney (Úc) hoặc Đại học Victoria Wellington (New Zealand).

* Điều kiện tuyển sinh Cử nhân Úc - New Zealand:
 - Xét tuyển dựa trên điểm trung bình năm học lớp 12 và điểm thi Trung học phổ thông.
 - Trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TPHCM.
 - Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5, viết 5.0 hoặc đạt 46 điểm bài thi tiếng Anh đầu vào Versant test (online) của chương trình.
Lưu ý: Trong trường hợp chưa đạt điểm Anh văn đầu vào, có thể bổ túc thêm bằng chương trình Anh văn học thuật (EAP).
Thời gian nhận hồ sơ tham gia chương trình đến hết ngày 19/8/2022. Nộp hồ sơ online tại mekongtalent.ueh.edu.vn hoặc trực tiếp tại: Trường Đại học Kinh tế TPHCM -  Phân hiệu Vĩnh Long (Số 1B, đường Nguyễn Trung Trực, phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).
Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP. Hồ Chí Minh