Đêm Chung kết Hội thi nhóm nhạc sinh viên “UEH STUDENT BANDS” 2017.

29 tháng 11 năm 2017

Tối ngày 28/11/2017, tại Hội trường A.116, đêm chung kết Hội thi Nhóm nhạc sinh viên “UEH STUDENT BANDS” 2017 đã diễn ra đầy màu sắc, sôi nổi, kịch tính, thu hút hơn 1.000 sinh viên đến tham gia và cổ vũ...

Tham dự đêm chung kết có ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Thiện Duy - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác chính trị, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Ông Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi; ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; Ông Huỳnh Thúc Định - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp; Ông Trần Nhật Hoàng - Chủ tịch Hội Sinh viên trường; cùng quý thầy, cô, cựu sinh viên và đông đảo sinh viên.

UEH STUDENT BANDS 2017 đã thu hút 22 nhóm nhạc đăng ký tham gia và được tổ chức thành 2 vòng thi: vòng loại trực tiếp và vòng chung kết. Ở vòng loại trực tiếp, với lựa chọn tiết mục biểu diễn đa dạng về màu sắc, tiết tấu và phong cách, các nhóm nhạc đều ít nhiều có sự đầu tư trong phối bè cho giọng hát, đặc biệt là phần nhạc cụ tự đệm, nhiều nhóm nhạc có phần đệm kết hợp nhiều loại nhạc cụ phong phú, từ piano điện tử, guitar acoustic, guitar điện, guitar bass đến violin và trống cajon…; song song đó là sự khổ công, miệt mài tập luyện của các diễn viên sinh viên nhằm tạo nên sự hòa hợp (ensemble) cao – đòi hỏi cốt yếu cho sự trình diễn thành công của một nhóm nhạc. Với những nỗ lực đó, khá nhiều tiết mục của vòng thi này đạt được chất lượng nghệ thuật tốt và được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Ở vòng loại trực tiếp, Ban Tổ chức đã chọn ra 8 nhóm nhạc xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Trong đêm chung kết, mỗi nhóm nhạc dự thi 2 bài hát ở 2 lượt khác nhau với 2 phong cách chơi nhạc khác nhau. Đêm chung kết là sự tranh tài của 8 nhóm nhạc: Cỏ Ba Lá, May, Cherry Band, Con Cò, Tee Band, Ngũ Yên, Magically và Kitty. Kết thúc đêm chung kết, Quán quân UEH STUDENT BANDS 2017 đã thuộc về nhóm nhạc Ngũ Yên. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải phụ cho các nhóm nhạc.

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Nhóm Ngũ Yên

- Giải Nhì: Tee Band và Kitty

- Giải Ba: Cherry Band và Magically

- Giải Khuyến khích: Con Cò, May và Cỏ Ba Lá

- Giải nhóm nhạc được yêu thích nhất qua hệ thống bình chọn: Ngũ Yên

- Giải nhóm nhạc có phần hát hay nhất: Kitty Band

- Giải nhóm nhạc có phần đệm hay nhất: Tee Band

- Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giải nỗ lực của cá nhân tham gia Hội thi cho sinh viên Mai Văn Hiền, một sinh viên khiếm thị của UEH đã tham gia một nhóm nhạc với tên gọi Mrs. Potato ở vòng loại trực tiếp, thí sinh tham gia với vai trò là một nhạc công Piano.

Hội thi Nhóm nhạc sinh viên là hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Đây là một sân chơi thú vị dành cho các bạn sinh viên thể hiện cá tính và đam mê âm nhạc; đồng thời là dịp để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng góp phần phục vụ cho hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường nói chung và các khoa, viện đào tạo, ký túc xá của UEH nói riêng.

Một số hình ảnh về Hội thi:

Đông đảo quý thầy, cô, cựu sinh viên và sinh viên UEH đếm tham gia và cổ vũ cho đêm chung kết

ThS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc đêm chung kết

Trưởng ban Tổ chức Hội thi tặng hoa cảm ơn Ban Giám khảo (Từ trái qua: NS. Trương Quang Tuyến - Thành viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; NS. Lê Quốc Thắng - Thành viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Phó Giám đốc Trùng Dương Audio và NS. Trần Thanh Sơn – Phó Trưởng phòng Công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi)

Phần dự thi của nhóm nhạc “Cỏ Ba Lá” với hai ca khúc “Đông” của tác giả Vũ Cát Tường và “Bác làm vườn và con chim sâu” của tác giả Đức Hùng

Phần dự thi của nhóm nhạc “May” với hai ca khúc “Nếu em được lựa chọn” của tác giả Thái Thịnh và “Muốn khóc thật to” của tác giả Tăng Nhật Tuệ

Phần dự thi của nhóm nhạc “Cherry Band” với hai ca khúc “Và cơn mưa tới” của tác giả Bảo Chấn và “Nắng chờ” của tác giả Hoàng Anh Minh

Phần dự thi của nhóm nhạc “Con Cò” với hai ca khúc “Mẹ tôi” của tác giả Trần Tiến” và “Bà tôi” của tác giả Vĩnh Tiến

Phần dự thi của nhóm nhạc “Tee Band” với hai ca khúc “Lạc” của tác giả Toàn Thắng, “Bóng mây qua thềm” của tác giả Võ Thiện Thanh

Phần dự thi của nhóm nhạc “Ngũ Yên” với hai ca khúc “Mashup Lạc Trôi - Túy âm” của tác giả Sơn Tùng MTP, Hải Yến và “Bài ca tuổi trẻ” của nhóm tác giả Phương - Khoa - Lâm

Phần dự thi của nhóm nhạc “Magically” với hai ca khúc “Miền xa thẳm” của tác giả Đức Trịnh và “Chí Phèo” của tác giả Bùi Công Nam

Phần dự thi của nhóm nhạc “Kitty” với hai ca khúc “Radio” của tác giả Hồ Hoài Anh và “Tái bút anh yêu em” của tác giả Phạm Toàn Thắng

Phần giao lưu của thí sinh Mai Văn Hiền

Phần giao lưu của cựu sinh viên Lê Đức Anh - Quán quân UEH Idol 2016

Ông Trần Nhật Hoàng trao phần quà cho các sinh viên may mắn trong phần quay số

NS. Trần Thanh Sơn trao giải nhóm nhạc được yêu thích nhất qua hệ thống bình chọn cho nhóm “Ngũ Yên”

NS. Trương Quang Tuyến trao giải nhóm nhạc có phần hát hay nhất cho nhóm “Kitty Band”

NS. Trần Thanh Sơn trao giải nhóm nhạc có phần nhạc hay nhất cho nhóm “Tee Band”

Ông Trần Nhật Hoàng trao giải động viên sự nỗ lực của sinh viên Mai Văn Hiền

Ông Dương Minh Mẫn trao giải khuyến khích Hội thi cho các nhóm nhạc “Con Cò”, “May” và “Cỏ Ba Lá”

ThS. Phan Ngọc Anh trao giải Ba cho các nhóm nhạc: “Cherry Band” và “Magically”

ThS. Bùi Quang Việt trao giải Nhì cho các nhóm nhạc: “Tee Band” và “Kitty”

ThS. Nguyễn Thiện Duy trao giải Nhất, Quán quân UEH STUDENT BANDS 2017 cho nhóm “Ngũ Yên”

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Công tác chính trị.