Dự án “UEH Zero Waste Campus” – Cơ hội trở thành công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững

13 tháng 10 năm 2021

Dự án “UEH Zero Waste Campus – Đại học UEH Không rác thải” do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance – VZWA), các đơn vị và các chuyên gia thực hiện, đây cũng là Dự án đại học Không rác thải đầu tiên tại TP.HCM và Việt Nam. “Rethink & Be Green” là dự án mở đầu thực hiện trong năm 2021 – dự án nhỏ trong dự án lớn – triển khai giai đoạn quan trọng là xây dựng các nền tảng giáo dục đổi mới cũng như truyền thông kiến thức, thay đổi hành vi UEHers, đồng thời tiếp tục kết nối cộng đồng – lan tỏa tri thức, hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững. Đặc biệt, nghệ sĩ Trọng Hiếu – nghệ sĩ luôn được biết tới với âm nhạc và phong cách sống tích cực – sẽ tham gia đồng hành cùng dự án, truyền cảm hứng, lan toả các giá trị sống xanh và thông điệp “Rethink & Be Green”. Dự án cũng vinh dự lọt vào vòng chung kết cuộc thi quốc tế “Thử thách thành phố không rác thải” do Waste Aid thế giới tổ chức. Kỳ vọng rằng, Dự án sẽ mang lại sức ảnh hưởng lớn không chỉ đối với UEHers mà còn có ý nghĩa tích cực, tác động đến thế hệ trẻ, cộng đồng và xã hội.