Hội nghị đại biểu công chức, viên chức UEH năm 2020

14 tháng 01 năm 2020

Sáng ngày 14/01/2020, tại Phòng A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm 2020.

Tổng quan tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; cùng 157 quý thầy, cô đại diện cho viên chức, người lao động đang công tác tại các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm thuộc Trường.

Đoàn chủ tịch điều hành tại Hội nghị

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng phát biểu thông qua Chương trình Hội nghị

TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn Trường thông tin tổng hợp ý kiến đóng góp từ hội nghị viên chức cấp đơn vị

ThS. Bùi Mộng Ngọc - Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động năm 2019

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo thông tin các hoạt động đào tạo năm 2019

TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế trình bày báo cáo về các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế năm 2019

TS. Bùi Quang Hùng - Trưởng phòng Tài chính - Kế toán trình bày báo cáo tổng kết về tài chính Nhà trường năm 2019 và triển khai kế hoạch tài chính năm 2020

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng phát biểu và triển khai mục tiêu, giải pháp, định hướng hoạt động của UEH năm 2020

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng ghi nhận những thành tựu nổi bật trong năm 2019 mà UEH đã đạt được về các mặt: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, và quản trị nhà trường.

• Hoàn thành kế hoạch tuyển sinh Đại học chính quy, Sau đại học, Vừa làm vừa học;
  • Hoàn thành kiểm định quốc tế 04 chương trình (đạt chuẩn AUN-QA). Tính đến đầu năm 2020, UEH đã có 11 chương trình được kiểm định quốc tế (7 Chương trình đạt kiểm định chất lượng quốc tế AUN-QA, và 4 Chương trình đạt kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA);
  • Tổ chức thành công 04 Hội thảo quốc tế, để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong khu vực và quốc tế;
  • Đạt nhiều kết quả khả quan trong nghiên cứu hàn lâm và nghiên cứu ứng dụng, nhiều kết quả nghiên cứu chuyển giao đi vào hoạt động thực tiễn;
  • Mở rộng hợp tác quốc tế về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo; đưa nhiều chuyên gia, các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới về công tác và nghiên cứu tại trường;
  • Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được xây dựng, hoàn thành cải tạo nâng cấp trên nhiều hạng mục; nhiều cơ sở mới sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2020;
  • Từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của đội ngũ viên chức, người lao động UEH.

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, có được kết quả trên là nhờ sự đoàn kết, đóng góp đầy tâm huyết với sự nỗ lực hết mình của tập thể đội ngũ giảng viên, sinh viên, viên chức và người lao động UEH. Năm 2020, tập thể đội ngũ nhà trường cần phải phấn đấu hơn nữa, quyết tâm duy trì và phát triển những thành công hiện có, trong đó Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh đến 6 nội dung chính:

1. Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo
  2. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế
  3. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực UEH
  4. Tổ chức lại bộ máy và quản trị Nhà trường
  5. Phát triển danh tiếng học thuật UEH
  6. Nâng cao thu nhập cho đội ngũ viên chức, người lao động UEH; Song song với thu hút người tài về làm việc và nghiên cứu tại Trường.

Đại biểu đóng góp và trao đổi tại Hội nghị

Sau phần trình bày báo cáo, Hội nghị đã trực tiếp lắng nghe, trao đổi và ghi nhận những ý kiến, chia sẻ từ các đại biểu tham dự. Các ý kiến thảo luận, góp ý đã đưa ra nhiều vấn đề quan trọng trong các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường như: Hoạt động đào tạo; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; công tác tổ chức, cán bộ; công tác tài chính; về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo và quản lý, công tác thực hiện KPIs tại các Khoa, Viện trực thuộc; hoạt động đào tạo tại Phân hiệu Vĩnh Long… Mỗi ý kiến trên tinh thần xây dựng, mong muốn chung tay góp sức, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà trường đề ra.

Qúy đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã diễn ra trong không khí phấn khởi và quyết tâm cao độ từ toàn thể đại biểu, viên chức tham dự vì một năm 2020 - UEH tiếp tục giữ vững vị thế, nỗ lực bức phá và gặt hái nhiều thắng lợi.

Tin, ảnh: Văn phòng trường, Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng.