Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn UEH năm 2023, triển khai hoạt động trọng tâm năm 2024

27 tháng 01 năm 2024

Sáng ngày 19/01/2024, tại Cơ sở A - 59C Nguyễn Đình Chiểu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Ban Chấp hành Công đoàn UEH đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Tham dự Hội nghị, về phía Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, có sự tham dự của Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Liên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công; về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam, có sự tham dự của Đồng chí Vũ Thị Ngọc - Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam.

Về phía UEH, có sự hiện diện của GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH; TS. Nguyễn Thiện Duy - Chủ tịch Công đoàn UEH; TS. Phan Thị Bảo Quyên - Phó Chủ tịch Công đoàn UEH; các đồng chí Ban Chấp hành Công đoàn UEH; Ủy ban Kiểm tra Công đoàn UEH; Ban Chấp hành Công đoàn các Trường thành viên; Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn bộ phận, Tổ trưởng Tổ công đoàn đơn vị, cùng đại diện các Tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của Công đoàn cấp trên.

Toàn cảnh Hội nghị

Trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, TS. Nguyễn Thiện Duy - Chủ tịch Công đoàn UEH cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc UEH và các Trường thành viên trực thuộc UEH, cùng với nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên, viên chức - người lao động (VC-NLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2023 đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng: Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và bằng khen xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2022 - 2023 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Nguyễn Thiện Duy - Chủ tịch Công đoàn UEH trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Bên cạnh những hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống VC-NLĐ, tuyên truyền giáo dục và công tác kiểm tra, giám sát… Công đoàn UEH đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa, đồng hành chặt chẽ với sự phát triển của UEH, mang lại nhiều giá trị tích cực cho đoàn viên, VC-NLĐ với các hoạt động tiêu biểu như: Hội thao truyền thống viên chức, người lao động UEH 2023; Hội thi hát Karaoke tiếng Anh “UEH EngKara Idol 2023”; Chuỗi hoạt động giao lưu tiếng Anh Coffee Talks & Board Games năm 2023; Chương trình “Đồng hành cùng UEH chăm sóc đôi mắt sáng khỏe”; Buổi phổ biến Chính sách, chế độ đào tạo và bồi dưỡng đối với viên chức, người lao động;  Ngày hội STEAM UEH cho con VC-NLĐ với chủ đề “Thiết kế mỹ thuật sáng tạo - Khoảnh khắc tuổi thơ” và “Trải nghiệm công nghệ cùng Robot”; Tổ chức Cuộc thi “Thiết kế đèn trang trí” và Ngày hội Gia đình “Mơ về xứ thần tiên”…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của Công đoàn vào quá trình phát triển của UEH và hy vọng trong năm 2024, Công đoàn UEH và các đơn vị công đoàn trực thuộc tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, ra sức thi đua, nỗ lực trong công tác, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của UEH như: Thực hiện các hoạt động sinh hoạt nâng cao trình độ, năng lực quản lý của VC-NLĐ và thực hiện kế hoạch theo đề án tái cấu trúc đã được đề ra, hướng tới phát triển Đại học Đa ngành và Bền vững có uy tín trong khu vực châu Á.

GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trao bằng khen Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2022 - 2023

Trao bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” năm học 2022 - 2023

Tiếp nối những thành quả đã đạt được trong năm 2023 vừa qua, năm 2024, Công đoàn sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm được giao đồng thời phát huy tốt vai trò của Công đoàn trong lộ trình thực hiện tái cấu trúc Đại học UEH đa ngành và bền vững.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông