02 tháng 06 năm 2023

Sáng ngày 02/06/2023, Hội thảo Góp ý kiến Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định 127/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đã được tổ chức tại Hội trường A.103, cơ sở A Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-BGDĐT ngày 06/02/2023 của Bộ GDĐT ban hành Kế hoạch xây dựng Nghị định sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định 127/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, để có cơ sở hoàn thiện dự thảo 1 Nghị định sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định 127/2021/NĐ-CP, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý tại Hội trường A103, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 02/06/2023.

Hội thảo có sự tham dự của Chánh Thanh tra Nguyễn Đức Cường, Phó trưởng ban soạn thảo; Đại biểu các Sở Giáo dục và Đào tạo là cán bộ của Thanh tra Sở. Về phía UEH có GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH; TS. Đinh Công Khải - Phó Hiệu trưởng UEH; cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ thanh tra nội bộ của các cơ sở giáo dục đại học.

Toàn cảnh Hội thảo

Nhằm trực tiếp lắng nghe ý kiến đóng góp của các Đại diện các sở GDĐT và các trường Đại học - đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của Dự thảo Nghị định, Hội thảo đã tiến hành trao đổi về mục đích, yêu cầu và các nội dung dự thảo sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định số 127/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Tại chương trình, các đại biểu đã thảo luận lấy ý kiến xoay quanh việc đánh giá về công tác xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục; phân tích làm rõ những hạn chế, bất cập trong quá trình áp dụng triển khai Nghị định số 04 và Nghị định 127 trong thời gian qua. Từ đó, tích cực, thẳng thắn đóng góp ý kiến cho dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định 127/2021/NĐ-CP.

Chương trình Góp ý kiến Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 04/2021/NĐ-CP và Nghị định 127/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban soạn thảo đã lắng nghe, ghi chép và tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của các đại biểu để nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện Dự thảo Nghị định.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổ phó Tổ Biên tập, TP Nghiệp vụ 2 Thanh tra tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình Hội thảo

Ông Nguyễn Đức Cường - Phó Trưởng Ban soạn Thảo, Chánh Thanh tra phát biểu khai mạc

Ông Lê Đình Nghị - Tổ trưởng Tổ Biên tập, Phó Chánh Thanh tra trao đổi về mục đích, yêu cầu và các nội dung dự thảo sửa đổi các Nghị định

Đại diện các sở GDĐT và các trường Đại học đóng góp ý kiến

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông