Họp báo giới thiệu cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao đầu tư 2014"

21 tháng 10 năm 2014

Sáng ngày 22/09/2014, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đã tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao đầu tư 2014”.

Tham dự buổi họp báo có TS. Thân Thị Thu Thủy - Phó Trưởng khoa Ngân hàng; Bà Lê Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Công ty Chứng khoán VCBS – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; Ông Doãn Hữu Đoàn - Phó Trưởng phòng môi giới Công ty Chứng khoán VCBS; cùng các khách mời từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh; đại diện đơn vị tài trợ, các trường tham gia và các phóng viên báo chí.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu mong muốn tạo ra sân chơi ý nghĩa và thiết thực cho các bạn sinh viên thích đầu tư chứng khoán trên toàn thành phố, đồng thời giúp giúp sinh viên tiếp cận với thực tế đầu tư chứng khoán trên thị trường và trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho các bạn muốn theo đuổi ngành nghề chứng khoán sau này.

Cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao đầu tư 2014" bao gồm 3 vòng thi:

Vòng 1: “Hiểu biết” - Thi online trên website của cuộc thi chinhphucdinhcaodautu.com từ ngày 22 - 28/09/2014. BTC sẽ chọn ra 12 đội có điểm số cao nhất để bước vào vòng 2.

Vòng 2: “Trải nghiệm” - Training kiến thức, lập và báo cáo danh mục đầu tư, đầu tư thực tế diễn ra từ ngày 01/10/2014 - 15/11/2014. Sau khi kết thúc vòng này, 3 nhóm xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng 3 - Đêm Chung kết.

Vòng 3: “Chinh phục” - Đêm chung kết với 3 chặng thi để tìm ra ngôi vị quán quân dự kiến diễn ra vào ngày 23/11/2014. Sau khi kết thúc kỳ đầu tư ở Vòng 2, phần lợi nhuận mà mỗi nhóm có được sẽ thuộc về nhóm đó, nhưng ngược lại nếu đầu tư lỗ thì các nhóm không phải bù phần lỗ đó mà chỉ cần hoàn trả số vốn còn lại cho VCBS.

Cuộc thi được tổ chức dành cho sinh viên 6 trường đại học: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Hoa Sen. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 500 triệu đồng.

Hình thức tham gia cuộc thi theo nhóm từ 3-5 người, các thành viên phải học cùng một trường, sinh viên đăng ký tham gia miễn phí trên trang web www.chinhphucdinhcaodautu.com

Đoàn chủ tọa buổi họp báo

TS. Thân Thị Thu Thủy - Phó Trưởng khoa Ngân hàng phát biểu

Bà Lê Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Công ty Chứng khoán VCBS – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh phát biểu