Lễ Tốt nghiệp Khóa đầu tiên chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị tài chính và Đầu tư giữa Khoa Tài chính (UEH) và University of Aberdeen (UK).

20 tháng 11 năm 2017

Sáng ngày 18/11/2017, tại Hội trường A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị tài chính và Đầu tư giữa Khoa Tài chính (UEH) và Đại học Aberdeen (Anh)...

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Aberdeen có GS Mark Whittington, Trưởng Khoa kinh doanh. Về phía trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) có PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng, GS. TS Trần Ngọc Thơ - Giám đốc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Khoa Tài chính, TS. Đinh Thị Thu Hồng - Phó trưởng Khoa Tài chính, Ths. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng cùng các giảng viên, phụ huynh của các tân thạc sĩ.

Trong lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên này, bảy tân thạc sĩ vinh dự nhận bằng Thạc sĩ quản trị tài chính và Đầu tư do trường Đại học Aberdeen cấp. Tân thạc sĩ Ngô Trường Tiến - Đại diện cho bảy tân thạc sĩ đã chia sẻ những trải nghiệm rất riêng từ những ngày đầu ở Aberdeen: “Quá nhiều những cảnh đẹp tuyệt vời, quá nhiều những tòa lâu đài kiến trúc đồ sộ mà tôi chưa từng thấy ở Việt Nam, đặc biệt là thư viện Sir Duncan Rice và hai cơ sở New King và King College. Tôi chỉ muốn học ở đó cả ngày.” đến quá trình học tập, rèn luyện đầy gian nan, vất vả: “Thật khó khăn để bắt kịp tốc độ nói của giảng viên và hiểu hết bài học”. Để thích nghi với hoàn cảnh mới, Tiến và những người bạn đã lên kế hoạch học tập, làm việc nhóm và hỗ trợ lẫn nhau. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của Giảng viên và những anh chị Nghiên cứu sinh Việt Nam ở Aberdeen, Tiến đã nắm được phương pháp học và xuất sắc hoàn thành khóa học. Tiến nhấn mạnh: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến thầy cô trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Aberdeen, gia đình, bạn bè. Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm nền văn hóa Anh quốc bên cạnh học hỏi về kiến thức. Chúng tôi đã biến giấc mơ thành hiện thực. Chúng tôi đã chứng minh được rằng: Chúng ta có thể làm mọi thứ và biến điều tưởng chừng không thể thành có thể...”

Trường Đại học Aberdeen (UA) được thành lập năm 1495, với năm nhà khoa học đạt giải Nobel, thuộc top 01% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. UA mang đến môi trường học tập đạt tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, đã được kiểm định chất lượng bởi Chartered Association of Business Schools.

Giai đoạn 01 của chương trình các học viên học tại UEH gồm 04 môn: Corporate Finance, Empirical Method of Quantitative Analysis, Economics, Accounting. Giai đoạn 02 học tại Unversity of Aberdeen với 04 môn: Portfolio Analysis, Empirical Methods in Finance Research, Financial Analysis and Markets, Studies in Finance. Giai đoạn 03 làm luận văn tại Việt Nam dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư trường Đại học Aberdeen

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại: http://sof.edu.vn/thong-tin/tuyen-sinh-chuong-trinh-lien-ket-thac-si-giua-dai-hoc-kinh-te-tp-hcm-va-university-of-aberdeen-uk-162.html

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Lãnh đạo trường Đại học Aberdeen và UEH chụp hình lưu niệm trước buổi lễ

Tổng quan buổi lễ

Thầy Mark Whittington phát biểu khai mạc

Thầy Trần Ngọc Thơ tổng kết, đánh giá về quá trình học tập của các tân thạc sĩ

Thầy Mark Whittington, thầy Trần Ngọc Thơ và thầy Vũ Việt Quảng tiến hành nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

Thầy Mark Whittington trao kỷ niệm chương cho tân thạc sĩ Đặng Thị Mỹ Duyên đạt thành tích xuất sắc nhất khóa học

Cô Phan Thị Bích Nguyệt trao kỷ niệm chương cho tân thạc sĩ Ngô Trường Tiến vì những đóng góp tích cực trong suốt quá trình học tập

Tân thạc sĩ Ngô Trường Tiến chia sẻ cảm nghĩ về khóa học

Các tân thạc sĩ bày tỏ lòng tri ân đến Thầy Cô qua bài hát Người Thầy

Thấy Mark Whittington phát biểu bế mạc buổi lễ

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Aberdeen và UEH chụp hình lưu niệm

Niềm hạnh phúc của gia đình, bạn bè trước thành quả của các tân thạc sĩ

Niềm vui của các tân thạc sĩ trong ngày lễ tốt nghiệp

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Công tác chính trị.