Liên hoan Nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2020 - “PER ASPERA AD ASTRA – Through hardship to the stars”

28 tháng 10 năm 2020

Chiều ngày 24.10.2020 vừa qua, tại Hội trường A.116 Liên hoan khoa học sinh viên UEH 2020 do Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế cùng Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra thành công. Với chủ đề “PER ASPERA AD ASTRA – Through hardship to the stars”, buổi triển lãm và đêm vinh danh đã thành công thu hút được hơn 1000 sinh viên tham dự.

Dưới sự chỉ đạo của Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, “Liên hoan khoa học sinh viên UEH 2020” được tổ chức với mục đích vinh danh những đóng góp to lớn của đội ngũ giảng viên hướng dẫn, các đề tài nghiên cứu khoa học đã xuất sắc đạt các giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019”, “Nhà Nghiên cứu trẻ 2019”, “Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2019”. Ngoài ra, triển lãm còn giúp các bạn sinh viên hình dung được một chặng đường nghiên cứu khoa học, những giải thưởng đầy vinh dự và danh giá, tạo động lực lớn để các bạn bước chân vào con đường đó và đóng góp vào câu chuyện“UEH trở thành trường Đại học theo định hướng nghiên cứu”.

Triển lãm trưng bày các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao giúp sinh viên thấu hiểu rõ hơn về một hành trình nghiên cứu khoa học, tạo động lực thúc đẩy và lan tỏa giá trị nghiên cứu khoa học đến gần hơn nữa trong cộng đồng sinh viên.

Tham dự Liên hoan, về phía nhà trường, chương trình rất vinh dự đón tiếp TS. Phạm Dương Phương Thảo - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; TS Trần Thị Tuấn Anh - Phó trưởng khoa Toán Thống kê; TS Võ Tất Thắng - Viện trưởng Viện HAPRI; ThS. Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Về phía các Quý Doanh nghiệp, có anh Nguyễn Thành Thi - Trưởng phòng Marketing IMAP Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh; chị Lê Bích Trân - Giám đốc phát triển thị trường ICAEW; chị Phạm Quỳnh Trân - Chuyên viên marketing ICAEW; chị Trương Thị Thúy Vân - Southern Region Director - Giám đốc khu vực phía Nam FTMS; chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Đại diện Trung tâm Phuong Nam Education….và không thể kể đến sự tham dự đông đảo của các Quý thầy cô, Quý đại biểu, các nhóm văn nghệ khách mời, và hơn 1000 sinh viên tham dự đêm lễ.

Khai mạc chương trình, TS. Phạm Dương Phương Thảo - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế nhấn mạnh: Trong thời gian gần đây, những giải thưởng nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên, trở thành sân chơi học thuật chuyên sâu cho các bạn sinh viên UEH đam mê nghiên cứu. Với sự chung tay của nhà trường, sự ủng hộ của Quý thầy cô, cùng với sự cố gắng không ngừng của các sinh viên, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa, góp phần làm vững mạnh hơn truyền thống của trường.

BTC gửi hoa và kỷ niệm chương cảm ơn nhà tài trợ FTMS, ICAEW, Phương Nam Education và IMAP Viet Nam đã cùng đóng góp cho sự thành công của Liên hoan năm nay và sự phát triển lớn mạnh của phong trào NCKH tại UEH.

Vinh danh các Thầy cô đã đóng góp và có thành tích cao trong hướng dẫn Nghiên cứu Khoa học sinh viên.

Vinh danh các bạn sinh viên xuất sắc đạt giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ”, “Nhà Kinh tế trẻ UEH 2019”, “Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2019”.

Với 234 sinh viên với 91 đề tài đạt giải “Nhà Nghiên cứu trẻ UEH 2019” và 152 đề tài tham gia trong đó có 195 sinh viên của 131 đề tài được công nhận và 51 đề tài đạt giải Giải thưởng “đề tài môn học xuất sắc UEH500 2019”, đêm liên hoan đã diễn ra thật hoành tráng và thành công, tạo được niềm vinh dự cho các bạn sinh viên ưu tú đạt giải, truyền động lực to lớn đến thế hệ sinh viên kế thừa.

Tin, ảnh: Ban tổ chức chương trình, Phòng Marketing - Truyền thông