Thấu hiểu bản thân thông qua mô hình tính cách Big Five

15 tháng 05 năm 2024

Nhận thấy sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên về việc xác định và hiểu rõ tính cách bản thân, ngày 12/05/2024, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) đã tổ chức buổi tìm hiểu đầu tiên trong chuỗi hoạt động tâm lý dành cho người học năm 2024. Nhằm hướng dẫn, tạo môi trường để các bạn sinh viên có cơ hội được lắng nghe, trao đổi những kiến thức cơ bản và hữu ích nhất về những đặc điểm tính cách, từ đó có thể thấu hiểu bản thân một cách trọn vẹn.

Đồng hành cùng chương trình “Thấu hiểu bản thân thông qua mô hình tính cách Big Five” chính là diễn giả Nair Ngô Như Anh, Chuyên viên tâm lý học đường và Quản lý dự án Nhà Của Thời Thơ Ấu. Mang phong thái nhẹ nhàng, diễn giả đã đem đến buổi chuyên đề những chia sẻ rất thật, rất hữu ích, được đúc kết từ chính kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm của chị ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Để giúp các bạn định vị được bản thân, ban tổ chức đã chuẩn bị một bài trắc nghiệm tâm lý Big Five dành cho hơn 200 sinh viên có mặt tại hội trường trong buổi sáng ngày 12/05. Thông qua 20 phút khảo sát, các bạn khán giả đã phần nào khám phá được những đặc điểm tính cách tiêu biểu của bản thân.

Các bạn sinh viên nhiệt tình tương tác, đặt câu hỏi với diễn giả

DSA - UEH tin rằng, việc trang bị những kiến thức tâm lý đúng và khoa học sẽ giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc xác định điểm mạnh, điểm yếu, đam mê của bản thân mình để xác định hướng đi nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Đồng thời, chuỗi hoạt động sẽ còn được tổ chức thêm 2 buổi thực hành tâm lý (Ứng dụng các yếu tố tính cách trong học tập và Áp dụng các đặc điểm tính cách trong phát triển cá nhân, quan hệ xã hội và động lực nhóm) để giúp sinh viên có cơ hội thực hành thông qua các bài tập và vận dụng các kiến thức mà mình đã được chia sẻ.

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học