Tọa đàm “Leading with Integrity and Listening in an Age of Pressure and Uncertainty” – Phát triển năng lực lãnh đạo từ việc thấu hiểu chính mình

26 tháng 06 năm 2026

Ngày 28/5/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Maxwell Leadership tổ chức tọa đàm “Leading with Integrity and Listening in an Age of Pressure and Uncertainty” (Lắng nghe để thấu hiểu – Chính trực để dẫn dắt: Năng lực lãnh đạo cho nghề nghiệp tương lai) với sự tham gia của đông đảo người học các bậc, hệ tại UEH.

Trong bối cảnh môi trường học tập và làm việc ngày càng nhiều áp lực, biến động và yêu cầu cao về khả năng thích ứng, chương trình được tổ chức nhằm tạo không gian trao đổi thực tiễn về năng lực lãnh đạo cá nhân, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của sự lắng nghe, tính chính trực và khả năng xây dựng lòng tin trong giao tiếp và hợp tác.

Người học các bậc, hệ tham gia tọa đàm

Tọa đàm có sự tham gia điều phối của PGS.TS. Phạm Dương Phương Thảo – Phó Trưởng ban Nghiên cứu, Phát triển và Gắn kết toàn cầu UEH, cùng các diễn giả đến từ Maxwell Leadership bao gồm Ông Mark Hemingway, Chị Thanh Nguyễn, Chị Cao Thị Thu Vân và chị Huỳnh Lê Hoài Minh. Thông qua các phần chia sẻ chuyên đề, thảo luận nhóm và hoạt động tương tác trực tiếp, chương trình mang đến nhiều góc nhìn thực tiễn xoay quanh việc phát triển phong cách lãnh đạo chân thực, nâng cao năng lực đồng cảm và xây dựng tư duy dẫn dắt trong môi trường hiện đại.

Không chỉ tiếp cận các nội dung lý thuyết, người tham dự còn có cơ hội tham gia trao đổi đa chiều, chia sẻ quan điểm cá nhân và thực hành các kỹ năng lãnh đạo thông qua hoạt động nhóm. Nhiều câu chuyện và tình huống thực tế được các diễn giả đưa ra đã góp phần giúp người học hiểu rõ hơn về vai trò của lắng nghe tích cực trong việc kết nối con người, giải quyết khác biệt và tạo dựng môi trường làm việc bền vững.

Ông Mark Hemingway trao đổi, chia sẻ cùng người học tham gia

Một trong những điểm nổi bật của tọa đàm là không gian thảo luận mở, nơi nhiều học viên cao học và người học đang làm việc tại các doanh nghiệp đã chia sẻ những tình huống thực tế liên quan đến sự lắng nghe và tính chính trực trong công việc. Các câu chuyện được nhìn nhận từ cả góc độ người lãnh đạo lẫn người thực thi, giúp làm rõ những thách thức trong giao tiếp, xây dựng niềm tin và ra quyết định. Trên cơ sở đó, các diễn giả từ Maxwell Leadership đóng vai trò dẫn dắt, gợi mở thêm góc nhìn và kinh nghiệm thực tiễn, giúp người tham dự tự nhận diện và vận dụng hai năng lực này trong môi trường làm việc của mình.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhấn mạnh giá trị của sự chính trực trong quá trình ra quyết định và xây dựng uy tín cá nhân – một trong những yếu tố quan trọng đối với thế hệ nhân lực tương lai trong bối cảnh nghề nghiệp liên tục thay đổi. Các nội dung được chia sẻ không chỉ hướng đến kỹ năng lãnh đạo tổ chức mà còn khuyến khích người học phát triển năng lực lãnh đạo bản thân, từ việc hiểu chính mình đến hành động dựa trên các giá trị cốt lõi.

Người học tham gia các hoạt động thảo luận với sự hướng dẫn của các diễn giả

Tọa đàm “Leading with Integrity and Listening in an Age of Pressure and Uncertainty” là một trong những hoạt động dành cho người học các bậc, hệ năm 2026 của UEH, thể hiện định hướng của Nhà trường trong việc xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, nơi người học được phát triển đồng thời kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và năng lực lãnh đạo bền vững.

Thông qua các chương trình kết nối cùng chuyên gia, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, UEH tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng người học trên hành trình phát triển toàn diện, sẵn sàng thích ứng và tạo giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội trong tương lai.

Tin, ảnh: Ban Chăm sóc người học

 

Một số hình ảnh trong chương trình:

Chia sẻ