Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng trường với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

16 tháng 12 năm 2020

Sáng ngày 15/12/2020, tại Phòng A.205, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi tiếp Đoàn Công tác Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Hội đồng trường (HĐT).

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Trần Diệp Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường - Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự, PGS.TS. Châu Ngọc Hoa - Trưởng Ban Giám sát, GS.TS. Lê Quang Nghiệm - Trưởng Ban Học thuật và Chuyên môn, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng -  Trưởng Ban Tài chính và Tài sản, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt - Thư ký HĐT, PGS.TS. Đỗ Thị Hồng Tươi - Ban Tài chính và Nhân sự. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn; PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học - Thư ký HĐT, Ông Lê Đồng Dư - Phó Chánh Văn phòng, ThS. Dương Minh Mẫn - Phó Trưởng phòng Quản trị nguồn nhân lực.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ các nội dung về vai trò của HĐT trong hoạt động chung của Trường; mối quan hệ công tác giữa Đảng ủy, HĐT và BGH; phân cấp, phân quyền giữa HĐT, BGH và các đơn vị trực thuộc cùng chức năng của Thường trực Hội đồng trường và những kinh nghiệm thực tế khác trong quá trình hoạt động.

TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ các nội dung về vai trò của Hội đồng trường trong hoạt động chung của UEH, quan hệ công tác giữa Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu

PGS.TS. Hồ Viết Tiến trình bày chức năng của Thường trực Hội đồng trường

Chia sẻ tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết Hội đồng trường UEH hoạt động theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi và Nghị định 99. Một trong những điểm mới của Hội đồng trường UEH là có thường trực Hội đồng trường có thẩm quyền quyết định các vấn đề được Hội đồng trường ủy quyền. Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám Hiệu cùng nhận thức thực hiện công việc vì sự phát triển chung của Trường; phân công, phân nhiệm rõ ràng, minh bạch, phối hợp nhịp nhàng; tổ chức giao ban hằng tuần để theo dõi, chỉ đạo sát sao các hoạt động của trường.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường UEH chia sẻ

PGS.TS. Nguyễn Diệp Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã nhiệt tình hỗ trợ chia sẻ các kinh nghiệm. Từ đó, giúp mô hình Hội đồng trường ĐH Y dược TP.HCM còn khá mới mẻ hoạt động hiệu quả hơn trong giai đoạn sắp tới. Hy vọng trong dịp gần nhất Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ có dịp đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Nguyễn Diệp Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y dược TP.HCM chia sẻ

Phát biểu tại buổi làm việc, đại biểu Trường Đại học Y Dược TP.HCM bày tỏ những ấn tượng về hoạt động Hội đồng trường UEH ở 03 việc: Tuân thủ đúng luật, vận dụng luật rất hiệu quả; sự công khai minh bạch và tâm thế của từng cá nhân tạo nên một đội hình đoàn kết, phối hợp rất nhịp nhàng; thể chế là một phần, nhận thức cá nhân là phần thứ hai rất quan trọng đóng góp vào sự thành công chung của trường.

Buổi thăm và làm việc của ĐH Y Dược TP.HCM đã gợi mở ra nhiều vấn đề để hoạt động của Hội đồng trường hai đơn vị ngày càng hiệu quả hơn trong giai đoạn tới.

Các đại biểu hai đơn vị trao đổi kinh nghiệm

Lãnh đạo hai đơn vị trao nhận quà lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Marketing -  Truyền thông, Văn phòng trường.