UEH lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá sinh viên - UEH League

13 tháng 03 năm 2024

Giải bóng đá sinh viên UEH League do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) lần đầu tiên tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào tháng 3/2024. Không chỉ là một sân chơi nâng cao sức khỏe và tinh thần đoàn kết, UEH League còn tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ cho thành phố và đất nước.

Bên cạnh hoạt động đào tạo kiến thức chuyên môn, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh còn là một môi trường năng động với đa dạng các hoạt động phong trào đoàn thể, tình nguyện và đặc biệt là thể dục, thể thao. Mỗi sinh viên tại UEH sẽ được khuyến khích và tạo mọi điều kiện để phát triển bản thân một cách toàn diện từ tri thức đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

Năm 2024, UEH lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá sinh viên với tên gọi “UEH League”, diễn ra từ tháng 03 - 09/2024 với 49 trận đấu tại sân bóng đá Khu thể dục thể thao cơ sở UEH - Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP.HCM với 10 đội bóng, trong đó có 8 đội vào tứ kết giải bóng đá Futsal Hội thao sinh viên UEH năm 2023, 2 đội còn lại được chọn từ 2 đội thắng trong trận Play off từ 04 đội nhì bảng còn lại tại Hội thao sinh viên năm 2023 không được vào tứ kết.

Với quy mô lớn và tính chất chuyên nghiệp, giải bóng đá UEH League năm 2024 dành cho đối tượng là nam sinh viên thuộc hệ Đại học chính quy UEH, hệ Liên thông Đại học chính quy UEH, sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế với UEH, hoặc sinh viên tham gia chương trình trao đổi đang học tập tại UEH.

Kế hoạch tổ chức giải như sau:

- Ngày 10/3/2024: Vòng loại play-off

- Ngày 02/4/2024: Sự kiện ra mắt UEH League

- Ngày 07/4/2024: Khai mạc giải UEH League 2024

- Ngày 07/4 - 12/5/2024 và 11/8 - 22/9/2024: 05 trận thi đấu vào ngày Chủ nhật hàng tuần

• Sáng: 7g00 - 8g15; 8g45 -10g00
  • Chiều: 15g30-16g45; 17g00-18g45; 19g00-20g45

- Ngày 22/9/2024: Chung kết và Trao giải

Thể thức thi đấu gồm: 10 đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm chọn ra 4 đội có số điểm cao nhất vào vòng trong thi đấu bán kết theo cách thức sau:

• Đội có số điểm cao nhất đá với đội có số điểm cao thứ 4;
  • Đội có số điểm cao thứ 2 đá với đội có điểm cao thứ 3;
  • 2 đội thắng trận bán kết tranh hạng nhất
  • 2 đội thua trận bán kết tranh hạng 3

Cơ cấu giải thưởng:

- Giải tập thể (Vô địch, Nhì và Ba)

• Nhất: 30.000.000 đ
  • Nhì: 20.000.000 đ
  • Ba: 10.000.000 đ

- Giải thưởng phụ

• Vua phá lưới: 4.000.000 đ
  • Thủ môn xuất sắc: 3.000.000 đ
  • Vận động viên xuất sắc nhất: 3.000.000 đ
  • Giải khuyến khích: 5.000.000 đ
  • Giải phong cách: 4.000.000 đ
  • Giải đội cổ vũ xuất sắc nhất: 5.000.000 đ

Thông tin về xuống hạng: Hai đội có điểm số thấp nhất trong 10 đội sau khi đá vòng tròn 1 lượt sẽ rớt hạng và thi đấu Play Off tranh vé với các đội không tham dự UEH League năm 2024 để tham gia UEH League năm tiếp theo.

Các trận đấu Khai mạc, Chung kết và Trao giải sẽ được livestream trực tiếp trên Fanpage UEH, Fanpage UEH League, Youtube UEH Channel.

*Xem thông tin chi tiết về Điều lệ giải TẠI ĐÂY .

Hơn cả một sân chơi nâng cao sức khỏe, việc tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp này còn là nền tảng giao lưu, gắn kết giữa các thế hệ sinh viên, từ đó, góp phần xây dựng cộng đồng học thuật năng động tại UEH. Đặc biệt, thông qua UEH League chúng tôi mong muốn lan tỏa ý chí nỗ lực mạnh mẽ đến những thế hệ trẻ. Bóng đá không chỉ là một khẩu hiệu mà còn là quyết tâm, khao khát vươn tới những mục tiêu lớn lao. Và tại UEH League không chỉ là nơi các cầu thủ ghi bàn mà còn là cơ hội để chứng minh bản lĩnh, để vượt qua giới hạn của bản thân và cống hiến hết mình với tinh thần đồng đội. Hơn cả việc đạt được mục tiêu trên sân cỏ, giải bóng đá UEH League sẽ kiến tạo một cộng đồng năng nổ, đoàn kết, sáng tạo và phát triển, nơi mà mỗi cá nhân được thỏa lòng đam mê và tự hào. “UEH League” - Biểu tượng của sự vươn lên và gắn kết, vì một cộng đồng phát triển bền vững.

Với ý nghĩa thiết thực, Giải bóng đá sinh viên UEH League năm 2024 vinh hạnh nhận được sự tài trợ chính từ Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), đồng tài trợ của Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Skyline, Chuỗi cửa hàng tiện lợi Cheers, Nhãn hàng Revive, và đồng hành truyền thông của SC Network. Những đóng góp và đồng hành này sẽ góp phần nâng cao chất lượng giải bóng đá nói riêng và hoạt động giáo dục thể chất cho sinh viên UEH nói chung.

----------

Theo dõi thông tin cập nhật về UEH League tại sport.ueh.edu.vn/league Fanpage UEH League.

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học