UEH rộn ràng họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

22 tháng 10 năm 2018

Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, Phụ nữ UEH nói riêng và tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho cán bộ - viên chức, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và cuộc thi “Đồng hành cùng sự phát triển của UEH”, với sự tham gia đông đảo của gần 250 viên chức nữ.

Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, Phụ nữ UEH nói riêng và tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho cán bộ - viên chức, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -  20/10/2018) và cuộc thi “Đồng hành cùng sự phát triển của UEH”; với gần 250 đại biểu, viên chức tham dự.

Đến tham dự chương trình, đại diện lãnh đạo UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; Ban Chấp hành Công đoàn UEH; thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UEH; cùng nữ công chức, viên chức và người lao động UEH.

Tại buổi họp mặt, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, Hội đồng Trường đã gửi lời cảm ơn đặc biệt vì những đóng góp của tất cả nữ viên chức UEH vào sự phát triển của nhà trường, trên nhiều lĩnh vực từ đào tạo, nghiên cứu khoa học đến quản trị. Thầy cũng điểm qua những định hướng hoạt động sắp tới của UEH và khẳng định rằng tất cả những chiến lược hoạt động đó không thể thiếu vắng sự cống hiến của nữ viên chức nhà trường. Hy vọng rằng nữ viên chức UEH sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Thầy cũng gửi lời chúc nữ viên chức UEH luôn tươi - trẻ - khỏe và mãi mãi đẹp.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Điểm mới của chương trình năm nay là cuộc thi “Đồng hành cùng sự phát triển của UEH”. 20 thí sinh nữ từ các đơn vị thuộc UEH đã tranh tài sôi nổi qua 2 vòng thi: Nhịp đập UEH và Tiến lên cùng UEH.

Tại phần thi Nhịp đập UEH, các thí sinh trả lời nhanh 20 câu hỏi liên quan đến tầm nhìn, sứ mạng, chiến lược UEH đến năm 2020; thành tựu của UEH qua 42 năm thành lập và phát triển; tổ chức, bộ máy của UEH hiện nay; văn hóa UEH và quy tắc ứng xử…Thí sinh trả lời bằng cách viết đáp án lên trên bảng cá nhân, trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp.

Các thí sinh tham gia vòng 1: Nhịp đập UEH

Sau 11 câu hỏi và 3 lần giải cứu của quý thầy đại diện các đơn vị, Ban tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục vào ở Vòng 2: Tiến lên cùng UEH. Tại vòng thi này, các thí sinh chia sẻ suy nghĩ về UEH với chủ đề: “Đồng hành cùng sự phát triển của UEH”.

Với phần trình bày lưu loát và tự tin, ThS. Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phòng Nhân sự đã giành giải thưởng cao nhất của chương trình: 1 chiếc xe đạp thể thao và 1 suất học bổng toàn phần khóa học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS).

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng đã trao giải Nhất cho ThS. Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phòng Nhân sự

Giải Nhì đã thuộc về ThS. Vũ Thiên Trinh - Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên với giải thưởng 2 triệu đồng và 1 suất học bổng bán phần khóa học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS).

ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn đã trao giải Nhì cho ThS. Vũ Thiên Trinh - Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên

Giải Ba đã thuộc Cô Nguyễn Thị Huỳnh Cúc - Văn Phòng trường với giải thưởng 1 triệu đồng và 1 suất học bổng bán phần khóa học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS).

ThS. Phan Như Minh - Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Quốc tế học (ILACS) đã trao giải Ba cho Cô Nguyễn Thị Huỳnh Cúc - Văn Phòng trường

ThS. Nguyễn Thiện Duy - Chánh Văn phòng Trường và PGS.TS. Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao giải Tư cho Cô Lê Thị Kim Chi - Trạm Y tế và Cô Thái Kim Liên - Phòng Công tác chính trị

Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và mang đến niềm vui cho Nữ cán bộ viên chức UEH trong ngày 20/10 như quý thầy lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng Nữ cán bộ viên chức UEH, bốc thăm may mắn và tiệc liên hoan.

Quý thầy lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng Nữ cán bộ viên chức UEH

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt trao quà bốc thăm may mắn

Buổi họp mặt thật sự đã tạo được không khí giao lưu sôi nổi, vui tươi, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa, tinh thần, thúc đẩy cán bộ - viên chức nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng học tập nâng cao trình độ, thực hiện các kế hoạch nhà trường đề ra, đồng hành cùng sự phát triển của UEH.

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.