Báo cáo chuyên đề của các giáo sư từ Trường Đại học Tokyo Nhật Bản tại UEH

08 tháng 10 năm 2018

Sáng ngày 05/10/2018, tại Cơ sở A 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề của các Giáo sư đến từ Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Sáng ngày 05/10/2018, tại Cơ sở A 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề của các giáo sư đến từ Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Tham dự buổi cáo cáo, có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phong Nguyên  - Phó Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; TS. Lý Thị Minh Châu - Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng - Phát triển chương trình, ThS. Bùi Quang Hùng - Trưởng Phòng Tài chính Kế toán; PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing; PGS.TS. Bùi Thị Thanh - Phó Khoa Quản trị, đông đảo giảng viên Khoa KDQT - Marketing, Khoa Quản trị và viên chức quan tâm tham dự.

Tại buổi báo cáo, các giáo sư và học giả đến từ Trường Đại học Tokyo - Đại học hàng đầu của Nhật Bản đã chia sẻ và trao đổi về những chủ đề mới như: thiết kế dịch vụ (service engineering), nghiên cứu chuyển đổi dịch vụ (transformative service research), khoa học dữ liệu (data science), khoa học dịch vụ (service science) trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Đây cũng là kênh chia sẻ, gắn kết ý tưởng của các nhà nghiên cứu trong mảng khoa học thiết kế và mảng khoa học xã hội; từ đó giúp các nhà nghiên cứu UEH có những cách nhìn mới, hình thành những ý tưởng nghiên cứu mới theo định hướng nghiên cứu liên ngành (multi-disciplinary research).

Phát biểu khép lại buổi hội thảo, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH gửi lời cảm ơn các các diễn giả. UEH sẽ cố gắng ứng dụng các nghiên cứu mới vào giảng dạy và nghiên cứu. Hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tokyo Nhật Bản và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ ngày càng gắn kết.

Một số hình ảnh về buổi báo cáo:

Toàn cảnh buổi báo cáo

GS. Hara - Đại học Tokyo Nhật Bản trình bày đề tài: “Service Engineering to intensify Servitization, Hospitality, Value Co-creation” (Thiết kế dịch vụ thúc đẩy xu hướng dịch vụ hóa, khách sạn và đồng tạo sinh giá trị)

GS. Hồ Tú Bảo - Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán; Viện John von Neuman, ĐHQG; Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản trình bày đề tài “Data Science and Service Science” (Khoa học dữ liệu và Khoa học dịch vụ)

TS. Hồ Quang Bách - Nghiên cứu viên Đại học Tokyo trình bày đề tài về “Transformative Service Research in Asia” (Nghiên cứu dịch vụ chuyển đổi ở châu Á)

Đại biểu, giảng viên trao đổi tại hội thảo

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH tặng quà lưu niệm cho các diễn giả

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế.