Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng kho dữ liệu của Ngân hàng thế giới

29 tháng 04 năm 2015

Sáng ngày 24/4/2015, tại Hội trường A. 103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu và trao đổi về kho dữ liệu của Ngân hàng Thế giới bao gồm MapVietnam, World Bank Open data và Open Knowledge Repository dành cho giảng viên và sinh viên trong và ngoài UEH.

Buổi giới thiệu đã thu hút trên 100 giảng viên và sinh viên đến tham dự phần trình bày của các chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Nội dung trình bày của các chuyên gia gồm hai phần:

Phần một - Kho dữ liệu của World Bank cung cấp miễn phí toàn bộ hơn 2.000 bộ số liệu thống kê tại địa chỉ http://data.worldbank.org/. Đó là các số liệu thống kê về nhiều chủ đề phát triển của hơn 200 quốc gia trên thế giới và chuỗi thời gian báo cáo lên đến 50 năm.

Phần hai - Bản đồ nghèo của Việt Nam: WB vừa ra mắt trang web MapVietnam bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh với mục đích cung cấp thông tin, số liệu kinh tế - xã hội cấp tỉnh/thành và quận/huyện của Việt Nam cho các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, các phóng viên, thầy cô giáo, sinh viên và tất cả những người dân cần thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương. Bản đồ cung cấp thông tin đa dạng về Việt Nam mà nếu chỉ nhìn vào con số thống kê tổng hợp thì người đọc rất khó hình dung.

Đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam trao đổi về kho dữ liệu của World Bank

Đại diện Ngân hàng Thế giới trao đổi về bản đồ nghèo của Việt Nam

Toàn cảnh buổi giới thiệu và trao đổi

Tin, ảnh: Phòng QLKH-HTQT và Phòng CTCT

 

Chia sẻ