Hội thảo Khoa học Quốc tế Resilience by Technology and Design 2022

21 tháng 11 năm 2022

Trường Công nghệ và Thiết kế - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH College of Technology and Design) cùng với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design - RTD” lần thứ nhất với chủ đề là “Smart Living”.

Nửa đầu năm 2022 đã diễn ra quá trình thích ứng và phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu sau một thời gian bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Nhiều chuyên gia cho rằng đó là hiệu ứng tự nhiên, vốn có của các hoạt động kinh tế - xã hội sau một thời gian bị dồn nén thì sự bùng nổ và hồi phục nhanh chóng là điều dễ hiểu. Và sự thật hiện nay thì dư địa của động lực tăng trưởng đó đã bị thu hẹp đáng kể, cùng với các rủi ro tiềm ẩn và khó khăn thách thức còn tồn tại đã đặt ra nhiều vấn đề lớn cho nền kinh tế của các quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.

Trong đó, câu hỏi quan trọng nhất là động cơ nào là chính yếu để thúc đẩy quá trình phát triển của các nền kinh tế trong kỷ nguyên mới?

Phần lớn các quan điểm được thảo luận gần đây đều cho rằng đổi mới sáng tạo, gắn liền với tư duy thiết kế, ứng dụng các công nghệ mới chính là động lực thúc đẩy các quá trình kinh tế - xã hội diễn ra một cách nhanh chóng, mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Và đó cũng chính là động lực mới để thúc đẩy các nền kinh tế phát triển trong kỷ nguyên 4.0.

Bên cạnh đó, việc tăng cường khả năng phục hồi cho các doanh nghiệp bằng giải pháp khoa học công nghệ và thiết kế cũng là một trong những chủ “nóng” hiện nay đang thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, học giả và giới doanh nhân Việt Nam, cũng như khắp nơi trên thế giới. 

Công nghệ và thiết kế - Động lực phục hồi và tăng trưởng trong kỷ nguyên mới

Trong xu thế đó, Trường Công nghệ và Thiết kế - Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH College of Technology and Design) cùng với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design - RTD” lần thứ nhất với chủ đề là “Smart Living”.

Đây là một diễn đàn khoa học trao đổi về việc tăng cường khả năng phục hồi cho cộng đồng thông qua các ứng dụng Công nghệ và Thiết kế lấy con người làm trung tâm, nhằm hướng đến một tương lai phát triển bền vững. Với sứ mệnh đó, Hội thảo Khoa học Quốc tế RTD trong năm 2022 với chủ đề “Smart Living” nhằm lan tỏa tri thức và đề xuất những công cụ, giải pháp về công nghệ và thiết kế lấy con người làm trung tâm, tăng cường sự linh hoạt, khả năng thích ứng, cũng như hướng đến một cuộc sống thông minh trong bối cảnh của một thế giới nhiều biến động.

Chúng tôi tin rằng, đó sẽ là động lực tăng trưởng và phát triển mới cho nền kinh tế Việt Nam cũng như các nước trong kỷ nguyên mới.

Hội thảo Khoa học Quốc tế RTD 2022 - Smart Living không chỉ mang giá trị khoa học mà còn mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

Hội thảo Khoa học Quốc tế RTD 2022 - Smart Living đã nhận được sự quan tâm sâu sắc từ đông đảo các nhà nghiên cứu, học giả, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước bởi chủ đề không chỉ mang giá trị khoa học mà còn mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Có thể kể đến như: Thiết kế khả năng phục hồi trong kiến trúc và đô thị thông minh; Công nghệ phục hồi; Thiết kế và công nghệ hướng đến sự đồng nhất và Đổi mới sáng tạo – thúc đẩy sự chuyển dịch sang các cộng đồng có khả năng phục hồi.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng sẽ diễn ra các hoạt động trao đổi, hợp tác, chuyển giao khoa học, kỹ thuật - công nghệ và phát triển các giải pháp, ứng dụng công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo.

Hội đồng Khoa học của Hội thảo RTD 2022 có sự tham gia của hơn 30 thành viên là các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Thái Lan, Ý và Pháp. Các bài báo đáp ứng yêu cầu của Hội thảo sẽ được xuất bản trong Kỷ yếu hội thảo quốc tế. Đặc biệt các bài có chất lượng tại Hội thảo sẽ được xem xét công bố trên các tạp chí uy tín, bao gồm: Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES), International Journal of Building, Urban, Interior and Landscape Technology (BUILT), Evaluation Review – Sage Journals, Australasian Marketing Journal - SAGE Journals.

Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cùng với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design - RTD” lần thứ nhất với chủ đề “Smart Living”.

Hội thảo Khoa học Quốc tế RTD 2022 - Smart Living sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11/12/2022, bao gồm chuỗi các hoạt động quan trọng như công bố các báo cáo khoa học, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước; các toạ đàm, workshop, triển lãm các công trình nghiên cứu, sản phẩm, ứng dụng mới và các trải nghiệm tương tác từ doanh nghiệp.

Thông tin hội thảo được đăng tải chính thức tại website: http://rtdconference.info/

  • Thời gian đăng ký nộp bài: trước ngày 05/10/2022
  • Thời gian đăng ký tham dự: trước 21/11/2022
  • Email liên hệ Ban tổ chức Hội thảo: rtd@ueh.edu.vn.

Hãy chung tay kiến tạo cộng đồng văn minh hiện đại, thông minh, bền vững và nhân văn!

Tin, ảnh: Trường Công nghệ và thiết kế

Cơ quan báo chí đưa tin:

1. VnExpress: Hội thảo công nghệ quy tụ chuyên gia trong nước và quốc tế

2. Sài Gòn Đầu tư tài chính: Công nghệ và thiết kế - động lực phục hồi tăng trưởng trong kỷ nguyên mới

Chia sẻ