[Podcast] Bitcoin – Sản Phẩm Thay Thế Hay Bổ Trợ Đầu Tư Ở Các Thị Trường Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ Và Nhật Bản?

21 tháng 03 năm 2023

Tính đến hiện nay, các nghiên cứu về tiền mã hóa (Bitcoin) thường tập trung xem xét mối quan hệ giữa tỷ suất sinh lợi của Bitcoin và các chỉ số chứng khoán nhằm đánh giá khả năng sử dụng Bitcoin để đa dạng hóa danh mục cũng như làm tài sản phòng vệ hoặc tài sản trú ẩn cho các chỉ số chứng khoán. Rất ít nghiên cứu quan tâm đến đồng liên kết (mối quan hệ trong dài hạn) giữa Bitcoin và chỉ số chứng khoán. Bằng cách sử dụng phương pháp Phân phối trễ tự hồi quy (ARDL), bài viết này cung cấp kết quả thực nghiệm về tác động của giá Bitcoin đến các chỉ số chứng khoán của một số quốc gia châu Á, qua đó có thể đặt nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai về tác động của Bitcoin đến thị trường chứng khoán.