Lễ ký kết MOA giữa UEH và Tân Cảng - STC

14 tháng 03 năm 2019

Sáng ngày 14/3/2019, tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã diễn ra lễ ký kết MOA giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) - Đại diện là Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing và Tân Cảng - STC (Công ty liên doanh giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn & Tập đoàn STC - GROUP (Hà Lan)).

Sáng ngày 14/3/2019, tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã diễn ra lễ ký kết MOA giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Đại diện là Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing và Tân Cảng - STC (Công ty liên doanh giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn & Tập đoàn STC - GROUP (Hà Lan)).

Hình ảnh tổng quan buổi ký kết

GS.TS. Andreas Gissel báo cáo chuyên đề “International Logistics and Risks” trước lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía khách mời có GS.TS. Andreas Gissel - Ludwigshafen University of Applied Sciences; về phía Tân Cảng - STC có Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch HĐTV; Ông Trương Tấn Lộc - Giám đốc Công ty Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng; cùng với lãnh đạo các Phòng ban Tân Cảng - STC; về phía UEH có PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng Khoa; ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Hồng Thu - Phó Trưởng khoa - Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, cùng nhiều sinh viên thuộc Khoa đang theo học tại Trường.

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing phát biểu

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa Kinh doanh Quốc tế Marketing cho biết, năm 2019 UEH bắt đầu triển khai đào tạo ngành Logistics nên sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế công việc và quá trình đào tạo nguồn nhân lực của Tân Cảng - STC là rất quý giá, đặc biệt là hệ thống máy móc, thiết bị được doanh nghiệp đầu tư khá hiện đại sẽ là môi trường học tập lý tưởng và thực tế cho sinh viên nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Chủ tịch HĐTV Công ty Tân Cảng - STC cho biết giữa Tân Cảng - STC và UEH đã có mối quan hệ hợp tác từ lâu, UEH đã tổ chức nhiều chương trình nghiên cứu, các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho Tân Cảng - STC, và Bà rất ấn tượng trước cơ sở vật chất được Nhà trường đầu tư khá đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là chủ trương đào tạo gắn Nhà trường với doanh nghiệp, cho sinh viên tham gia học tập, làm việc và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp phù hợp với các yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của Tân Cảng - STC.

Ông Trương Tấn Lộc - Giám đốc Công ty Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng phát biểu

Tại buổi làm việc, đại diện UEH, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing và Ông Trương Tấn Lộc - Giám đốc Công ty Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng cũng đã ký MOA hợp tác đào tạo ngành Logistics với việc đưa sinh viên của Khoa tham gia học tập ngay tại cảng Cát Lái trên hệ thống dây chuyền hiện đại như hệ thống mô phỏng Chuỗi vận tải (TCS) phục vụ giảng dạy chuỗi cung ứng, logistics và xuất nhập khẩu.

Hình ảnh ký kết giữa UEH và Tân Cảng - STC

Song song với khuôn khổ chương trình làm việc, sinh viên của Khoa còn có chuyến tham quan học tập thực tế tại cảng Tân Cảng - Cát Lái trực thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Tại đây, sinh viên UEH đã được trải nghiệm các quy trình hoạt động sản xuất của cảng như: Cổng cảng, cần cẩu, các loại container, quá trình bốc dỡ, vận chuyển container, quy trình giao nhận hàng nguyên container, quy trình giao nhận hàng lẻ, qua đó học hỏi được rất nhiều kiến thức chuyên môn, cũng như kinh nghiệm thực tế liên quan đến ngành học của mình.

Thông qua buổi tham quan công ty Tân Cảng - STC, sinh viên thuộc nhóm ngành Kinh doanh Quốc tế - Marketing, UEH có dịp tiếp thu thêm những kiến thức cập nhật về logistics, hiểu rõ công việc thực tế tại công ty giao nhận vận tải. Đây được coi là một hoạt động ngoại khóa bổ ích và thú vị giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm thực tế ngoài sách vở và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc thực tế trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết.

Đại biểu UEH và Tân Cảng - STC cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.