Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác toàn diện vì sự nghiệp phát triển chung phục vụ cộng đồng

06 tháng 07 năm 2020

Nhằm tăng cường sự hợp tác với mục tiêu phát huy khả năng, thế mạnh của từng đơn vị trên cơ sở tận dụng hiệu quả các nguồn lực, sáng ngày 06/7/2020, tại cơ sở A, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Quân y 175 đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong không khí trang trọng và gắn kết.

Với mục tiêu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, phát triển toàn diện trong nhiều lĩnh vực, góp phần ứng dụng nghiên cứu khoa học vào thực tiễn xã hội và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) luôn không ngừng nỗ lực trong việc xây dựng mối quan hệ gắn kết với các đơn vị trong và ngoài nước.

Sáng ngày 06/7/2020, tại cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Quân y 175 đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bệnh viện Quân y 175 có Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc; Đại tá, TS.BSCKII. Trương Đình Cẩm - Phó Giám đốc; Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị; Thượng tá, ThS.BS. Nguyễn Ngọc Huy - Trưởng phòng Khoa học Quân sự & Đào tạo; Thiếu tá Hoàng Văn Dũng - Trưởng phòng Tham mưu Hành chính; Thiếu tá, TS.BS. Đào Đức Tiến - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp; Đại úy Đinh Thị Hồng Vân - Trưởng phòng Điều dưỡng; Đại úy, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng Ban Đối ngoại.

Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; cùng với sự tham dự của quý đại biểu, thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên công tác tại các Phòng, Ban, Khoa, Viện thuộc UEH.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu

Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc bệnh viện Quân y 175 phát biểu

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã thảo luận và ký kết hợp tác xoay quanh 04 nội dung, bao gồm: hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và tư vấn; hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và các nội dung hợp tác khác.

Đặc biệt, về mặt đào tạo, UEH và Bệnh viện Quân y 175 sẽ phối kết hợp trong công tác tuyển sinh và đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị y tế và chăm sóc sức khỏe. UEH sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn và đào tạo thực tế cho chuyên ngành Quản trị bệnh viện hệ đại học và sau đại học. Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và hỗ trợ tư vấn UEH về mặt chuyên môn và đào tạo thực tế đối với các môn học liên quan đến y tế của các chuyên ngành quản trị bệnh viện hệ đại học và sau đại học.

Bên cạnh đó, UEH tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn được công nhận (có cấp chứng chỉ) theo nhu cầu của Bệnh viện Quân y 175. Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận thực tập sinh; tạo điều kiện tuyển dụng sinh viên UEH, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt.

Về mặt nghiên cứu khoa học, UEH hỗ trợ Bệnh viện Quân y 175 triển khai thí điểm hai đề án được đề xuất bởi Bệnh viện, cụ thể: (1) tư vấn xây dựng quy trình chuẩn cho hệ thống khám bệnh hiệu quả, (2) tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu nội bộ.

Hai bên cũng hợp tác tổ chức các chương trình, sự kiện, hoạt động công tác xã hội, nhân đạo từ thiện, vì cộng đồng và giao lưu văn hóa - nghệ thuật - thể thao - ngoại ngữ. Hai bên ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, tầm soát bệnh (có ưu đãi) cho công chức, viên chức UEH theo chương trình khám sức khỏe định kỳ của UEH.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết hợp tác

Lãnh đạo hai đơn vị trao nhận quà lưu niệm

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ tăng cường mối quan hệ bền vững, ổn định và lâu dài giữa UEH và Bệnh viện Quân y 175, tạo điều kiện cho sinh viên UEH thực tập và làm việc tại bệnh viện, đồng thời mở ra cơ hội phát triển hơn nữa lĩnh vực Quản trị bệnh viện trong tương lai, nâng cao chất lượng và chuyên môn của ngành y tế trong nước. Hy vọng rằng các nội dung ký kết sẽ được triển khai cụ thể và đạt kết quả như mong đợi trong thời gian tới.

Cơ quan báo chí đưa tin:

Báo Quân đội nhân dânBệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ký kết hợp tác toàn diện

Đài tiếng nói nhân dân TP.HCMTrường Đại học Kinh tế TPHCM và Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác

Thời báo Kinh tế Sài GònHợp tác nâng cao chất lượng nhân lực quản trị y tế

Báo Giáo dục thời đại: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hợp tác với Bệnh viện Quân y 175

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Quản lý khoa học -  Hợp tác quốc tế.