UEH là trường đại học khối ngành kinh tế đầu tiên và duy nhất Việt Nam vào Bảng xếp hạng QS châu Á 2021 (QS Asia University Rankings 2021)

27 tháng 11 năm 2020

Năm 2021, bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á có sự góp mặt của 650 cơ sở giáo dục (so với 550 - năm 2020) trở thành bảng xếp hạng khu vực lớn nhất do QS công bố.

Đáng chú ý, năm nay Việt Nam có thêm 03 trường đại học lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng này, ngoài 08 trường năm ngoái. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vào Top 601+ Trường Đại học tốt nhất Châu Á.

Đặc biệt, với những nỗ lực và đóng góp vượt bậc, UEH là trường đại học khối ngành kinh tế đầu tiên và duy nhất Việt Nam được vào bảng xếp hạng QS 2021. Điều này giúp nâng tầm danh tiếng học thuật của trường và đánh dấu một bước nhảy vọt, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt trên thị trường giáo dục quốc tế.

Tương tự như phương pháp đánh giá của Bảng xếp hạng các trường Đại học của QS Thế giới, Bảng xếp hạng QS châu Á tập trung đánh giá các trường đại học tốt nhất châu Á hàng năm, nhấn mạnh đến các tiêu chí bổ sung và trọng số điều chỉnh. Với sự đánh giá từ các chuyên gia học thuật, các bên liên quan với dữ liệu lớn, QS đã chọn ra 11 tiêu chí quan trọng (Ví dụ: danh tiếng học thuật, danh tiếng nhà tuyển dụng, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, mạng lưới nghiên cứu quốc tế, chỉ số trích dẫn trên mỗi bài báo và tỷ số bài báo xuất bản trên giảng viên…). Các chỉ số này được thiết kế để phản ánh những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động giáo dục và nghiên cứu của các trường đại học châu Á.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á của QS năm 2021. Trên nền tảng đó, UEH cam kết tiếp tục duy trì danh tiếng mạnh mẽ, phát triển năng lực nghiên cứu, lan tỏa tri thức trong cộng đồng và hướng đến vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng trong những năm tới.

Cơ quan báo chí đưa tin:

Báo Tuổi trẻ: Thêm 3 trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học QS châu Á 2021

Báo Zing.Vn: Nhiều trường ở Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng đại học của QS

Báo Giáo dục thời đại: 11 cơ sở GDĐH Việt Nam vào Bảng xếp hạng QS Châu Á 2021

Báo Pháp luật Việt Nam: Việt Nam có thêm 3 trường đại học được xếp hạng tốt nhất trong khu vực Châu Á

Báo Pháp luật TP.HCM: 11 cơ sở đại học ở Việt Nam được vào bảng xếp hạng QS

Báo Đời sống plus: Thêm 3 trường đại học Việt Nam lọt top tốt nhất Châu Á năm 2021

Báo VOV: 11 trường Đại học Việt Nam lọt top tốt nhất châu Á 2021

Báo Vietnamnet: Thêm 3 trường ĐH Việt Nam lần đầu xuất hiện trong top hàng đầu châu Á

Báo Hoa học trò: Trường Đại học nào của Việt Nam lọt Top xếp hạng các trường Đại học tốt nhất ở châu Á?

Báo An ninh thủ đô: 11 trường đại học Việt Nam lọt tốp các trường hàng đầu châu Á năm 2021

Báo Thế giới và Việt Nam: Bất ngờ 3 trường đại học Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng đại học QS châu Á 2021

Báo mới: Bất ngờ bảng xếp hạng Đại học khu vực châu Á của QS: Việt Nam tụt hạng

Báo mới: Nhiều trường ở Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng đại học của QS

VTCnews: 11 trường Đại học Việt Nam lọt top tốt nhất châu Á 2021

Báo Tiền phong: Bất ngờ bảng xếp hạng Đại học khu vực châu Á của QS: Việt Nam tụt hạng

Thông tấn xã Việt Nam: 11 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam góp mặt trong Bảng xếp hạng đại học châu Á 2021

Tin, ảnh: Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, Phòng Marketing - Truyền thông.