Thạc sĩ Thống kê kinh tế - Tự tin phát triển sự nghiệp trong nền kinh tế số

09 tháng 09 năm 2021

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang lấn sâu mạnh mẽ vào mọi mặt của đời sống xã hội đặt ra nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực thống kê chất lượng cao, sở hữu nghiệp vụ chuyên nghiệp, hợp sức nâng tầm hoạt động thống kê trong kỷ nguyên số. Đáp ứng nhu cầu xã hội, chương trình đào tạo thạc sĩ Thống kê Kinh tế (theo hướng ứng dụng) tại Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, giúp người học vững vàng hành trang tri thức, sẵn sàng nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp trong nền kinh tế số.

Thạc sĩ Thống kê kinh tế - Những lầm tưởng về ngành học đặc biệt này

Ngành Thống kê Kinh tế (Economic Statistics) là ngành đào tạo những kiến thức về kinh tế xã hội, quản lý và quản trị kinh doanh, từ đó vận dụng những kiến thức, công cụ và phần mềm thống kê để xây dựng và tính toán hệ thống chỉ tiêu thống kê, thiết kế nghiên cứu điều tra, tổng hợp, phân tích - dự đoán thống kê phục vụ cho việc quản lý, hoạch định chính sách kinh tế xã hội và quản lý.

Trước đây nhiều người cho rằng, ngành Thống kê Kinh tế chỉ dành đào tạo cho những ai làm trong các đơn vị Thống Kê Nhà Nước. Tuy nhiên, đây chỉ là lầm tưởng về ngành học đặc biệt này. Bất cứ ai có đam mê với Thống kê Kinh tế đều có thể đăng ký theo học, như những người đang làm việc hoặc dự định sẽ tham gia huấn luyện, đào tạo thống kê và nghiên cứu thị trường tại các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo.

Mục tiêu đào tạo của ngành Thống kê Kinh tế chính là tạo ra một nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có trách nhiệm với xã hội; có kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản lý và quản trị kinh doanh; nắm vững kiến thức chuyên sâu về thống kê trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội ở các cấp, các ngành khác nhau của nền kinh tế quốc dân; có khả năng tư duy độc lập và có năng lực tự bổ sung kiến thức.

Học Thạc sĩ Thống kê Kinh tế - Đón đầu cơ hội làm việc hấp dẫn trong nền kinh tế số

Chương trình đào tạo thạc sĩ Thống kê Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được ra đời nhằm phục vụ cho các đối tượng:

 • Những người đang làm việc hoặc dự định sẽ làm việc trong hệ thống thống kê Nhà nước như: Tổng cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh/thành phố, Chi cục Thống kê quận/huyện.
 • Những người đang làm việc hoặc dự định sẽ làm việc tại các đơn vị, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có bộ phận nghiên cứu và phân tích dữ liệu nội bộ và dữ liệu thị trường.
 • Những người đang làm việc hoặc dự định sẽ làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan đến hoạt động thống kê như các Bộ, Sở, Ban, Ngành…
 • Những người đang làm việc hoặc dự định sẽ tham gia huấn luyện, đào tạo thống kê và nghiên cứu thị trường tại các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo.

Hội thảo về các chuyên ngành đào tạo của khoa Toán -Thống kê

Đặc biệt, sở hữu bằng Thạc sĩ Thống kê Kinh tế, học viên sẽ đón đầu cơ hội làm việc hấp dẫn như:

 • Chuyên viên trong các cơ quan thuộc hệ thống thống kê Nhà nước, bộ ngành, các tổ chức kinh tế - xã hội;
 • Làm việc tại bộ phận nghiên cứu và phân tích dữ liệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế;
 • Làm việc tại các tổ chức tư vấn, nghiên cứu, phân tích trong nước và quốc tế; các dự án, tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế;
 • Nghiên cứu viên trong các tổ chức tư vấn, viện, trung tâm nghiên cứu;
 • Giảng viên trong các trường đại học, học viện đào tạo về kinh tế;
 • Tham gia thành lập các tổ chức tư vấn, dịch vụ phân tích và xử lý dữ liệu.

Ưu điểm khi lựa chọn chương trình Thạc sĩ Thống kê Kinh tế tại UEH

Với 45 năm kinh nghiệm đào tạo nhiều nhà quản lý và doanh nhân thành đạt cùng định hướng đào tạo gắn kết với thực tiễn, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, chương trình Thạc sĩ Thống kê Kinh tế của UEH được xây dựng theo hướng ứng dụng, cung cấp cho học viên kiến thức vững chắc về thống kê ứng dụng, phân tích định lượng trong kinh tế và kinh doanh; các kỹ năng, thái độ cần thiết để học viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các tổ chức, đơn vị có liên quan đến thống kê và phân tích dữ liệu.

Học viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên sâu về phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật thống kê, kỹ năng phân tích dữ liệu, và đạt chuẩn trình độ ngoại ngữ, tin học đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về hoạt động thống kê cho các thành phần kinh tế. Có khả năng vận dụng một cách khoa học và sáng tạo các kiến thức chuyên môn vào những tình huống thực tế khác nhau. Có khả năng nghiên cứu độc lập, có tư duy phản biện và cập nhật các kiến thức khoa học chuyên ngành của các quốc gia khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của hoạt động thống kê trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Hội thảo về ngành Thống kê kinh tế

Cụ thể, học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Thống kê Kinh tế sẽ được trang bị tri thức và kỹ năng toàn diện:

 • Có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức và quản lý các hoạt động nghiên cứu từ việc xác định vấn đề cần nghiên cứu, lập kế hoạch nghiên cứu, tổ chức và thực hiện khảo sát, xử lý dữ liệu, phân tích và viết báo cáo kết quả cho các nghiên cứu và phân tích về kinh doanh và kinh tế. Có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc khai thác dữ liệu tại các đơn vị có những bộ dữ liệu lớn phát sinh thường xuyên liên tục.
 • Học viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô; các kiến thức về hệ thống tài khoản quốc gia và cách tính các chỉ tiêu trong hệ thống tài khoản quốc gia; kiến thức chuyên sâu về các phương pháp phân tích định lượng ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh và các hiện tượng xã hội.
 • Học viên có năng lực nghiên cứu khoa học, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Từ đó, có khả năng phát hiện và tìm ra giải pháp cho những vấn đề trong thực tiễn có liên quan đến chuyên ngành được đào tạo.
 • Đồng thời, học viên có kỹ năng làm việc nhóm (lãnh đạo, triển khai, hợp tác và các kỹ năng giao tiếp) trong điều kiện môi trường làm việc có nhiều biến đổi. Có thái độ làm việc nghiêm túc, tôn trọng sự thật khách quan, có trách nhiệm trong công việc, có khả năng tự học và cập nhật những kiến thức chuyên ngành mới trên nền tảng những kiến thức đã được trang bị.

Với cơ sở vật chất đào tạo hiện đại của UEH cùng thời gian học tập được thiết kế linh hoạt sẽ rất phù hợp với điều kiện làm việc hiện tại ở Việt Nam của các học viên. Đặc biệt, với nhiều ưu đãi chính sách học phí, học bổng, học viên sẽ có nhiều cơ hội học tập lên cao khi sở hữu bằng Thạc sĩ Thống kê Kinh tế của UEH.

Hội thảo với các công ty nghiên cứu thị trường

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính, Quản lý Công và nâng cao danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á. Tự hào là “chiếc nôi” đào tạo ra rất nhiều Thạc sĩ Thống kê Kinh tế, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế ngày nay. Tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ Thống kê Kinh tế UEH để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực trong môi trường đào tạo chất lượng chuẩn quốc tế.

 

Nếu bạn đang dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành Thống kê kinh tế UEH, muốn tăng cơ hội thăng tiến bức phá trên con đường sự nghiệp hay mong muốn trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng cơ sở vật chất hiện đại khang trang hãy liên hệ với UEH để được tư vấn giải đáp kịp thời.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

- Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: (028) 3829.5437 – (028) 3823.5277.

- Website: http://sdh.ueh.edu.vn

 • Khoa Toán – Thống kê – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

- Địa chỉ:  Phòng B1-1006, 279 nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM

- Số điện thoại: 0918137001; Email: hason@ueh.edu.vn

Tin, Ảnh: Khoa Toán - Thống kê, Phòng Marketing - Truyền thông.

Chia sẻ