UEH tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức Tập trung từ ngày 15/02/2022

17 tháng 01 năm 2022

Sau thời gian thí điểm giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần trong điều kiện “bình thường mới” từ ngày 04/01/2022 và đạt được những kết quả tích cực, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ chính thức tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức Tập trung ở tất cả các bậc, hệ kể từ ngày 15/02/2022 (sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022).

Căn cứ kế hoạch đào tạo và tình hình dịch bệnh Covid-19, UEH chính thức thông báo về hình thức giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng từ ngày 08/02/2022 cụ thể như sau:

Từ ngày 08/02/2022 đến ngày 14/02/2022: UEH tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp (Hybrid Class) đối với hệ Đại học chính quy, Văn bằng 2 chính quy, Liên thông Đại học chính quy, Vừa làm vừa học, Sau đại học tại cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long. Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học…). Người học tùy theo điều kiện y tế, điều kiện cá nhân có thể lựa chọn tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng từ xa.

Từ ngày 15/02/2022: Các hệ Đại học chính quy, Văn bằng 2 chính quy, Liên thông Đại học chính quy, Vừa làm vừa học, Sau đại học tại cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long sẽ chuyển sang hình thức Học tập trung. Theo đó, tất cả người học đủ điều kiện y tế sẽ đến Trường học tập trung (trừ trường hợp vắng hợp lệ theo quy chế đào tạo).

Đối với các lớp liên kết (ngoài cơ sở UEH và Phân hiệu Vĩnh Long), các đơn vị quản lý đào tạo chủ động làm việc với các đơn vị liên kết để xác định hình thức học phù hợp với tình hình tại địa phương và đơn vị.

Về chuyển đổi hình thức học trong quá trình học tập trung: Trường hợp Giảng viên bị F0 hoặc bị cách ly theo quy định, tùy theo điều kiện sức khỏe có thể chọn chuyển sang hình thức Online/Nghỉ giảng/Giảng viên khác giảng thay; Trường hợp người học bị F0 hoặc bị cách ly theo quy định sẽ thông báo với giảng viên giảng dạy, tùy theo điều kiện sức khỏe có thể chọn học online (khi đó lớp học sẽ chuyển sang hình thức kết hợp) hoặc xin nghỉ học có phép theo quy chế đào tạo.

Bên cạnh đó, hình thức thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu 2022 là các hình thức thi trực tuyến.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Người học tham gia học tập trực tiếp tại UEH phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện gồm: Đã tiêm chủng đủ liều vắc xin phòng Covid-19, hoặc đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 và ít nhất 14 ngày sau tiêm; Hoặc từng bị mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh dưới 06 tháng, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, Nhà trường ra hướng dẫn Kiểm soát ra vào đối với người học trực tiếp để phòng chống dịch Covid-19, bao gồm: khai báo thông tin y tế trước và khi vào Trường; đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước khi vào lớp; hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, tập trung đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Đồng thời, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Ngoài ra, Nhà trường cũng đã lên kế hoạch chi tiết các bước xử lý khi phát hiện F0 trong trường học.

Để việc tổ chức giảng dạy và học tập tập trung trong điều kiện “bình thường mới” được diễn ra thuận lợi và an toàn, Nhà trường hy vọng quý Thầy/Cô và người học sẽ cùng chung tay, đồng lòng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Phòng Khảo thí, Phòng Marketing - Truyền thông